Mỹ nhân Việt hy sinh vì “cảnh nóng”

-Thứ năm, ngày 11/09/2014 14:10 GMT+7

(Dân trí) - Dù không phải dễ dàng để thực hiện cảnh “nóng” trong các bộ phim nhưng các mỹ nhân vẫn nỗ lực hy sinh vì nghệ thuật để mang đến những thước phim ấn tượng trên màn ảnh rộng sau khi vượt qua áp lực về cái nhìn còn khá khắt khe của công chúng Việt.

Cảnh nóng không phải xuất hiện mới đây mà ngay từ nhiều năm trước, điện ảnh Việt Nam kể cả thời kỳ “phim mỳ ăn liền” cũng đã từng xuất hiện khá nhiều. Theo xu hướng chung của thế giới, các bộ phim điện ảnh ngày nay ở Việt Nam cũng thường khai thác sự hấp dẫn của yếu tố này để đưa vào phim. Hơn nữa, đối với các phim thuộc thể loại tâm lý tình cảm thì gần như “cảnh nóng” là một gia vị khó có thể thiếu để tăng thêm sức cuốn hút cho bộ phim.

Có nhiều lý do để một đạo diễn quyết định đưa “cảnh nóng” vào phim. Đó có thể là một vài phân cảnh để thể hiện được cao trào hay lột tả tâm lý của nhân vật cần được khắc họa. Hoặc đó cũng có thể là một phân đoạn thể hiện nét đẹp nghệ thuật cần được tôn vinh, nhưng cũng có khi đó chỉ đơn thuần là một “chiêu thức” tạo sự tò mò để lôi kéo khán giả đến rạp.

Dẫu vậy, dù với những lý do nào thì người diễn viên tham gia trong phim cũng đối diện với không ít áp lực khi phải thực hiện những cảnh nhạy cảm trước ống kính máy quay. Để có được sự đồng thuận với đạo diễn về một cảnh nóng nào đó, các diễn viên đã phải bàn bạc rất nhiều trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Bởi cảnh nóng sẽ là yếu tố khiến hình ảnh của người diễn viên có thể xấu đi hay đẹp hơn trong mắt khán giả.

Chính vì vậy, những nữ diễn viên chuyên nghiệp như Hồng Ánh, Trương Ngọc Ánh, Đỗ Hải Yến, Ngô Thanh Vân… đều suy nghĩ và đọc kịch bản rất kỹ trước khi nhận lời thực hiện những phân cảnh này cho một bộ phim mà họ tham gia. Và một khi đã đồng ý, những mỹ nhân của điện ảnh Việt đã không ngại ngần để có thể hóa thân và thể hiện hết mình với những phân cảnh này dù điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng. Với họ, đây là sự hy sinh để mang đến những giá trị nghệ thuật thực sự cho bộ phim.

Ranh giới giữa yếu tố nghệ thuật và sự phản cảm trong các cảnh nóng có thể nói là mong manh. Vì vậy, để có được những cảnh quay nóng bỏng đúng nghĩa của nghệ thuật, một bộ phim không chỉ quy tụ dàn mỹ nhân xinh đẹp, có nghề mà còn là cái “tâm” của người đạo diễn và sự tỉnh táo của người diễn viên...

Cùng nhìn lại một số “cảnh nóng” ấn tượng của mỹ nhân Việt trên màn ảnh rộng:

 

Hồng Ánh và Quốc Thái trong phim "Tâm hồn mẹ"
 

 

Hoa hậu Hà Kiều Anh cũng từng đóng cảnh nóng cùng diễn viên Chi Bảo

 

Ngô Thanh Vân được xem là mỹ nhân "chịu khó" đóng cảnh nóng nhất showbiz Việt

 

Diễn viên Kiều Trinh nổi lên nhờ những vai diễn hy sinh vì cảnh nóng

 

Tinna Tình và bạn diễn Hoàng Phúc trong một cảnh nóng của bộ phim gần đây

 

Hải Yến diễn hết mình trong "Cánh đồng bất tận"

 

Thanh Hằng và Tăng Thanh Hà cũng không ngại những cảnh quay nhạy cảm trên phim

 

Vân Trang trong một cảnh quay lãng mạn với Khương Ngọc

 

Diễm My 9X gặp không ít khó khăn để hoàn thành cảnh nóng với đồng nghiệp

Dân Phước

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive