Mỹ Tâm nhí nhảnh hát “Một con vịt”, Xuân Bắc “hoá” thằn lằn

-Thứ hai, ngày 18/08/2014 05:53 GMT+7

(Dân trí) - “Hoạ mi tóc nâu” đã ngẫu hứng hát liền lúc 3 ca khúc: “Cháu đi mẫu giáo”, “Một con vịt”, “Hai con thằn lằn con” dành tặng khán giả Đồ Rê Mí trong khi giám khảo Xuân Bắc hưởng ứng với màn phụ hoạ hóa thằn lằn và vịt rất dễ thương.

Vòng Liveshow Đồ Rê Mí 2014 đã chính thức lên sóng vào tối qua (17/8) với sự thay đổi thành phần Ban giám khảo. Ban giám khảo chính chỉ còn lại 3 người là Nghệ sỹ hài Xuân Bắc, Giảng viên âm nhạc Đặng Châu Anh và NSƯT Thanh Lam. Sự xuất hiện của giám khảo thứ 4 là các nghệ sỹ nổi tiếng được thay đổi theo từng tuần như: ca sỹ Mỹ Tâm, ca sỹ Phương Vy, nhạc sỹ Đức Huy, MC Thanh Bạch, nhạc sỹ Phương Uyên…

Là giám khảo khách mời trong đêm thi liveshow đầu tiên của Đồ Rê Mí 2014 với chủ đề “Hát cùng ban nhạc”, ca sỹ Mỹ Tâm đã khuấy động không khí trường quay bằng những màn giao lưu hài hước với thí sinh và khán giả.

 

Phút ngẫu hứng của giám khảo Mỹ Tâm và giám khảo Xuân Bắc.

Mở đầu đêm thi, ca sỹ Mỹ Tâm cùng 6 thí sinh và hai bạn nhỏ được chọn từ Đồ Rê Mí online Phan Hiếu Kiên, Phạm Linh Phương đã biểu diễn tiết mục chào màn ấn tượng “Hoạ mi tóc nâu” - một ca khúc gắn liền với tên tuổi của cô.

 

Ca sỹ Mỹ Tâm và các bạn nhỏ biểu diễn ca khúc "Hoạ mi tóc nâu".

Màn kết hợp ăn ý với 8 viên kẹo ngọt khiến nữ ca sỹ không giấu được niềm vui, cô thành thực chia sẻ: “Cảm thấy hơi kì nhưng tự nhiên mình muốn có con”.

Là thí sinh dự thi đầu tiên với ca khúc “Em như chim bồ câu trắng”, “hải quân nhí” Lê Huỳnh Bảo Ngọc khiến khán giả “ngả mũ” khâm phục. Cô bé không một chút run sợ khi được treo lơ lửng trên cao và từ từ tiếp đất để tạo hình chú chim bồ câu trắng.

 

Bảo Ngọc có khả năng biểu đạt cảm xúc qua ánh mắt rất tốt.

Ca sỹ Mỹ Tâm khen Bảo Ngọc dễ thương và sáng bừng sân khấu, tuy nhiên cô bé cần chú ý khi hát những quãng thấp và lựa những bài có giọng cao để phát huy được lợi thế của mình.

 

Do lời hứa cộng điểm của giám khảo Xuân Bắc từ những đêm thi trước, tới đêm thi này, Bảo Ngọc tiếp tục là thí sinh gọi nghệ sỹ bằng “anh” khiến vị giám khảo “thiếu nhi lâu năm” bắt đầu lúng túng: “Qua mấy buổi tôi thấy mình già rồi, đề nghị các bạn nhỏ gọi bằng chú”. Nhưng Bảo Ngọc không chịu thua, cô bé “vặn” giám khảo: “Anh bao nhiêu tuổi rồi”. Khi Xuân Bắc trả lời 40 tuổi thì cô bé gây bất ngờ khi dõng dạc đáp: “Em họ của em 42 tuổi”.

Biến thành một chàng nông dân miền Tây, quần xắn ống thấp ống cao, áo thắt khăn rằn, Nguyễn Hải Nam khiến người nghe vô cùng thích thú với ca khúc ngộ nghĩnh “Anh Ba Khía”.

 

Hải Nam rất dễ thương với ca khúc "Anh Ba Khía".

 

Ngoại hình và biểu cảm dễ thương của cậu bé 5 tuổi đã thuyết phục hoàn toàn ca sỹ Mỹ Tâm.

Để mở đầu tiết mục “Nghe tiếng chim hót”, cô bé nhỏ xíu xiu Quỳnh Đan đã trổ tài đánh piano. Giám khảo Thanh Lam khen Quỳnh Đan: “Rất nghệ sỹ và làm chủ được sân khấu”. Nghệ sỹ Xuân Bắc không quên kể kỉ niệm học đàn thuở bé: “Chú học đàn được mấy buổi thì phím đi đằng phím, dây đi đằng dây”, NSƯT Thanh Lam trêu chọc Xuân Bắc: “Chú đi đằng chú”.

 

Quỳnh Đan trổ tài chơi piano.

 

 

Bé Vũ Thu An mạnh dạn thể hiện ca khúc “Mưa rơi” theo phong cách acapella.

 


 Chu Tuấn Ngọc “đốn tim” khán giả bằng tình khúc bất hủ Forever lời Việt dưới nền tuyết trắng.

 

Trang Thư nhí nhảnh cùng “Như bầy sơn ca”.

Nguyễn Hoàng Trang Thư nhí nhảnh cùng “Như bầy sơn ca”, cô bé vẫn giữ nguyên thói quen chớp mắt điệu. Khi giám khảo Thanh Lam đặt câu hỏi: “Điệu thế con học ai” thì cô bé không ngần ngại nói rằng “Con học cô Châu Anh”.

 

Đêm thi đầu tiên khép lại, đêm thi thứ 2 vòng Liveshow với chủ đề các bài hát quốc tế sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 24/8 với giám khảo khách mời là ca sỹ Phương Vy

Phương Nhung

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive