Mỹ: Y tá thứ hai nhiễm Ebola, cảnh báo 132 hành khách bay cùng

-Thứ năm, ngày 16/10/2014 06:08 GMT+7

(Dân trí) - Giới chức y tế Mỹ đang tìm kiếm 132 người đã đi cùng chuyến bay với nữ y tá Texas thứ hai bị nhiễm Ebola vào ngày trước khi cô phát bệnh.

 

Amber Vinson, 29 tuổi, nữ y tá Mỹ thứ hai bị nhiễm Ebola sau khi điều trị cho bệnh nhân Duncan.

Nữ y tá thứ hai tại Mỹ bị chẩn đoán nhiễm Ebola là Amber Vinson, 29 tuổi. Cô đã bị ốm vào ngày thứ ba vừa qua. Cả cô và nữ y tá đầu tiên bị nhiễm Ebola trên đất Mỹ, Nina Phạm, 26 tuổi, người gốc Việt, đều điều trị cho Thomas Eric Duncan, người Liberia, đã chết vì Ebola một tuần trước tại Dallas.

Một hiệp hội y tá cho biết những người điều trị cho Duncan đã không có quần áo bảo vệ toàn bộ cơ thể và một phần da của họ đã bị hở.

Hơn 70 nhân viên y tế đã tiếp xúc với Duncan tại bệnh viện hiện đang được theo dõi triệu chứng nhiễm bệnh.

Trong khi đó, người đứng đầu Sứ mệnh Ebola của Liên hợp quốc cho biết thế giới đang bị thua trong cuộc đua kiềm tỏa virut Ebola, vốn đã khiến hơn 4.000 người ở Tây Phi thiệt mạng.

Vào hôm qua, 15/10, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC) cho biết họ muốn phỏng vấn các hành khách trên chuyến bay 1143 của hãng Frontier Airlines đi từ Cleveland, Ohio tới Dallas, Texas vào ngày 13/10.

CDC cho biết sau chuyến bay vào buổi tối hôm đó, thì sáng hôm sau y tá Amber Vinson đã đổ bệnh.

Vinson đã bay tới Cleveland vào ngày 10/10 mặc dù đang bị theo dõi dấu hiệu bệnh Ebola.

CDC kêu gọi giới chức tại Dallas tiêu chuẩn hóa thiết bị bảo vệ y tế và giám sát phương pháp dùng những thiết bị này đúng cách.

Trung Anh
Theo BBC

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive