Nadal và giấc mộng đêm hè đất Paris

Theo Thể thao Việt Nam-Thứ hai, ngày 09/03/2015 18:11 GMT+7

Nadal ôm mộng có Roland Garros thứ 10

(VTV.vn) - Cựu số 1 thế giới Rafael Nadal đang hướng mục tiêu chinh phục danh hiệu Roland Garros thứ 10 trong sự nghiệp.

Năm 2015 khởi đầu không thành công với tay vợt người Tây Ban Nha. Từ sau lần phẫu thuật chứng viêm ruột thừa hồi tháng 11, Nadal vẫn chưa lấy lại được nền tảng thể lực sung mãn nhất.

Niềm vui chiến thắng chỉ trở lại với Nadal sau khi đánh bại Juan Moncao trong trận chung kết Argentina Open, giải đấu trên sân đất nện. Được biết, chức vô địch của Nadal có được trên đất Buenos Aires (Argentina) vừa qua là danh hiệu thứ 46 trên sân đất nên. Giờ đây, Nadal còn kém Guillermo Vilas 3 danh hiệu nữa nơi mặt sân đỏ.

Chia sẻ với báo chí, Nadal cho biết sẽ tiếp tục tập trung cho mặt trận đất nện, mà cụ thể là giải Roland Garros diễn ra hè này. "Giải Roland Garros năm nay rất quan trọng với tôi, vì đó là sự kiện Grand Slam tiếp theo bản thân phải thi đấu.

Ban đầu, không có một con số ma thuật nào ở Paris cả. Mọi thứ bắt đầu từ số 1 ma thuật, số 2, số 3, rồi số 9 (các danh hiệu Roland Garros của Nadal). Tôi rất hạnh phúc mỗi khi giải Roland Garros kết thúc vì bản thân chẳng bao giờ biết điều gì sẽ diễn ra tiếp theo", Nadal nói.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive