Năm 2016: Công nghệ camera kép sẽ xuất hiện trên iPhone?

Theo VnReview-Thứ bảy, ngày 27/06/2015 15:00 GMT+7

VTV.vn - Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng Đài Loan, công nghệ camera kép đã từng được HTC tiên phong sẽ phải đợi tới năm 2016 mới xuất hiện trên iPhone.

Theo Business Weekly, một tờ báo đến từ Đài Loan, Apple hiện vẫn đang ấp ủ ra mắt camera kép cho iPhone. Tuy vậy, những chiếc iPhone của năm 2015 sẽ không được trang bị camera kép do Apple hiện tại vẫn chưa khắc phục được các vấn đề kỹ thuật. Ảnh chụp bằng camera kép trên các bản mẫu hiện tại đang gặp hiện tượng mờ hình, song Apple sẽ sớm tìm cách khắc phục thông qua sự trợ giúp của LinX Imaging, một công ty công nghệ hình ảnh mà Apple vừa mua lại vào tháng 4 vừa qua.

Đồng thời, công ty của Tim Cook hiện cũng đang tích cực tìm cách giải quyết vấn đề cung ứng cho bộ phận camera mới. Cũng theo thông tin của Business Weekly, hiện tại Apple đang tiến hành đảm thảo với một công ty linh kiện có tên Largan (Đài Loan) để nâng sản lượng camera kép cho các thế hệ iPhone tương lai. Điều này hoàn toàn trùng khớp với tuyên bố tăng gấp đôi khả năng sản xuất gần đây của Largan.

Ngoài ra, một số tin đồn cũng cho biết nhà cung ứng này hiện chiếm tới 60% đơn hàng iPhone 6S. Các thông tin mới nhất đều cho rằng camera của chiếc iPhone sắp ra mắt sẽ lần đầu tiên được nâng cấp lên độ phân giải 12MP, sau 4 năm Apple kiên quyết gắn bó với mức 8MP.

Nếu như thông tin của Business Weekly là chính xác, iPhone 7 sẽ là thế hệ iPhone đầu tiên có camera 2 ống kính ở lưng máy. Tuy vậy, chiếc iPhone mới trong năm 2016 sẽ không phải là tiên phong cho công nghệ này vì HTC đã từng trang bị camera kép cho chiếc HTC One M8 vào năm 2014. Các tin đồn rò rỉ cho biết Samsung hiện cũng đang nghiên cứu công nghệ này trong khi HTC đang tìm cách đưa camera kép trở lại dòng One, sau khi bỏ qua công nghệ này trên chiếc M9 mới ra mắt vào đầu năm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive