Nam vương, Hoa hậu, Á hậu… nghĩ gì về bộ ảnh nude của Phạm Hương?

-Thứ năm, ngày 09/06/2016 14:22 GMT+7

Dân trí Mới đây, ngoài những tấm ảnh nude hoặc bán nude của Lan Khuê, Hà Anh, Cao Thái Sơn… nảy sinh nhiều cuộc tranh luận trái chiều thì bộ ảnh của Phạm Hương cũng khiến dư luận bàn tán khá xôn xao.

Cho đến thời điểm này, việc Phạm Hương có đáng bị xử phạt hay không đáng xử phạt khi tung những tấm ảnh nude đó lên mạng vẫn đang là chủ đề của nhiều cuộc tranh luận gay gắt.

Để có cái nhìn rõ hơn, phóng viên đã có cuộc trao đổi với Nam vương Tiến Đoàn, Hoa hậu Dương Thuỳ Linh, Á hậu Trang Nhung, Á hậu Lê Thị Hà Thu… về quan điểm của họ khi ngắm bộ ảnh nude này.

Nam vương Tiến Đoàn:

Tiến Đoàn mới xem bộ hình này và cảm nhận đầu tiên là bộ ảnh rất "đẹp". Một người con gái có dáng vóc cân đối đứng trước không gian bao la, ánh sáng đẹp, bố cục đẹp. Khoe tấm lưng đẹp, chỉ là không có sợi dây nhỏ của bikini thôi mà. Không lẽ sợi dây đó lại có thể được coi là tiêu chuẩn của cái gọi là phản cảm sao? Nói tóm lại, Tiến Đoàn coi đây là một bộ hình đẹp và đã lưu lại vào máy (cười).

 

Một trong 3 tấm ảnh do Phạm Hương tung lên tài khoản cá nhân gây tranh cãi. Ảnh: TL

Nhiều người nói bộ ảnh này của Phạm Hương phản cảm và đáng bị phạt theo quy định, nói về vấn đề này, Tiến Đoàn có 3 ý kiến. Thứ nhất, nếu theo Điều 3, thông tư 01/2016, người mẫu/người đẹp sẽ bị phạt vì chụp hình phản cảm. Tuy nhiên, lại không đưa ra định nghĩa cụ thể và rõ ràng về hai chữ "phản cảm". Mặt khác, như trên, theo riêng cá nhân Tiến Đoàn thì đây đơn giản là bộ hình đẹp.

Thứ hai, nếu nói về nghĩa vụ với chiếc vương miện trên đầu Phạm Hương thì phải dựa vào hợp đồng giữa Phạm Hương và công ty Hoàn Vũ. Tiến Đoàn không biết nên không thể đưa ra ý kiến về việc này. Cuối cùng, án phạt nặng không kém chính là điểm trừ cho Phạm Hương trong lòng người hâm mộ. Tuy nhiên, Tiến Đoàn chắc rằng cô ấy sẽ có thêm nhiều điểm cộng từ nhiều người hâm mộ khác, trong đó có tôi.

Hoa hậu Dương Thuỳ Linh:

Cá nhân Linh thấy đây là bộ ảnh đẹp, Linh không thấy có chút dung tục nào ở đây cả. Ngắm bộ ảnh Linh thấy được hình thể bạn ấy khoẻ đẹp.

Nó làm cho mình có cảm hứng để chăm sóc bản thân hơn. Là phụ nữ mà ngắm cũng thấy thích, chứ không phải cảm giác ghen tị. Nhiều khi chính người nhìn với óc tưởng tượng thiếu trong sáng của họ nó mới khiến cho những bức ảnh trở nên phản cảm.

Linh nghĩ không có gì đáng để phạt cả. Hãy để chúng ta tôn vinh cơ thể người phụ nữ khỏe mạnh. Đừng nhìn họ chỉ ở khía cạnh tình dục, nó không phù hợp với thế kỉ 21. Linh mà người đẹp như Phạm Hương thì cũng chụp vậy ngay.

 

Nhiều ý kiến cho rằng, bộ ảnh của Phạm Hương không phản cảm. Ảnh: TL.

Việc xử phạt người đẹp/người mẫu về việc tung ảnh nude lên mạng được quy định trong Thông tư 01/2016 mới đây, Linh thấy việc hợp lí hay không thì nó là tương đối. Vì nude là một vùng rất rộng. Có những nude dung tục, có những nude quá tuyệt vời nên là cũng khó để đánh giá.

Giá kể tự do luôn như Châu Âu thì dần dần mọi người lại hết sức dửng dưng với nude. Nó chẳng ý nghĩa gì cả và ai cũng thoải mái với cơ thể mình cho dù to béo, xấu đẹp như thế nào. Tuy nhiên, mình là nước Châu Á, chắc sẽ không có chuyện đó được. Vậy nên luật thì vẫn phải áp dụng, còn cái gì đẹp mình vẫn cần công nhận.

Á hậu - Người mẫu Trang Nhung:

Tôi đã xem bộ ảnh của Phạm Hương 2 lần và cả 2 lần tôi đều thấy nó bình thường chứ không có gì là phản cảm cả. Bộ ảnh được chụp ở bãi biển trong không gian sáng sủa và sạch sẽ. Các góc máy đều chụp từ sau lưng, khoe được dáng vẻ nuột nà của Phạm Hương. Thật ra, theo tôi, việc mặc bikini 2 mành có dây buộc sau lưng hoặc chụp từ phía sau lưng không mặc áo bikini cũng không khác nhau là mấy. Với không gian và góc ảnh này tôi thấy bộ ảnh rất “Ok”. Và có lẽ đây cũng là một chút táo bạo của Phạm Hương muốn thay đổi hình ảnh quen thuộc của mình. Sự thay đổi này ở góc độ nào đó là có thể chấp nhận được bởi nó không ảnh hưởng đến mỹ quan hoặc không bị lố lăng hay gợi tình.

Tuy nhiên, nói đi phải nói lại, nếu Thông tư 01/2016 đã có những hướng dẫn cụ thể về việc cấm người đẹp, người mẫu phát tán ảnh nude thì cũng cần phải tuân thủ luật, nhất là một người đang mang trên mình danh hiệu Hoa hậu như Phạm Hương.

Ngoài ra, cũng cần xem xét mục đích và ý nghĩa của bộ ảnh này. Nếu Phạm Hương chụp cho vui rồi đăng lên tài khoản cá nhân thì tôi nghĩ Phạm Hương nên cẩn thận hơn. Vì người bình thường sao cũng được nhưng với một Hoa hậu đang có sức ảnh hưởng lớn đến công chúng như Phạm Hương thì đôi khi nó khó được chấp nhận. Nếu Phạm Hương chỉ là một người mẫu bình thường thôi thì mọi việc sẽ khác.

 

Á hậu Lê Thị Hà Thu cho rằng, xử phạt Phạm Hương vì bộ ảnh này là quá khắt khe. Ảnh: TL.

Á hậu Lê Thị Hà Thu:

Lúc đầu khi vừa xem những hình ảnh của chị Phạm Hương thì Thu chỉ thấy đẹp. Đơn giản chỉ là hình ảnh của chị ấy đang thư giản cùng thiên nhiên, có lẽ đây là những giây phút nghỉ ngơi chị ấy dành riêng cho bản thân sau những giờ phút làm việc.

Và sau khi nghe mọi người nói về việc phản cảm thì Thu có xem lại nhưng vẫn không thấy nó phản cảm như thế nào? Có thấy gì đâu để bảo đó là phản cảm. Thu thấy chúng ta nên trân trọng những đóng góp trong công việc của chị ấy thay vì quá khắc khe với những hình ảnh cá nhân đó.

Nhiều người hỏi Thu, bộ ảnh này của Phạm Hương bị xem là phản cảm và đáng bị phạt theo quy định thì bạn nghĩ sao về điều này? Thông tư số 01/2016 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch quy định cấm người đẹp, người mẫu chụp và phổ biến ảnh khoả thân. Bản thân Thu không phản đối quy định này, vì chúng ta cũng thấy có một số người đẹp hiện nay ăn mặc khá phản cảm.

Tuy nhiên, nó phải được xem xét vào từng trường hợp. Nếu bộ ảnh này mà bị phạt thì quả thật chúng ta quá khắc khe hay quá cổ hủ chăng. Nếu chúng ta muốn đưa nghệ thuật nước nhà phát triển cùng với thế giới mà ta cứ mãi khắc khe với nghệ thuật như thế thì Thu e là rất khó.

Mình là người Việt Nam, sống ở đất nước Việt Nam thì phải thượng tôn pháp luật, điều đó tất yếu. Đã có luật thì mình phải cân nhắc vì ít ra mình cũng đang là Hoa hậu, là người của công chung, đại diện cho vẻ đẹp của số đông phụ nữ. Tuy nhiên, cũng cần phải có những quy định rõ và không quá khắt khe hoặc máy móc khi xem xét các trường hợp cụ thể để xử phạt.

Hà Tùng Long

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive