Nạn nhân bị tạt axit ở Ấn Độ dũng cảm thực hiện bộ ảnh gây sốc

-Thứ năm, ngày 11/09/2014 05:29 GMT+7

(Dân trí) - Họ là nạn nhân của những vụ tạt axit. Nhiều người trong số họ đã thu mình lại và những tưởng sẽ không bao giờ xuất hiện ở chốn đông người nữa. Vậy mà họ đã dũng cảm đứng trước máy ảnh, nở nụ cười, để hình ảnh của mình được truyền đi rộng rãi.

Một loạt ảnh thực hiện về các nạn nhân bị tấn công bằng axit ở Ấn Độ đã được thực hiện và đăng tải trên phương tiện truyền thông. Đây là một phần của chương trình từ thiện nhằm nâng cao nhận thức của người dân Ấn Độ về vấn nạn kinh hoàng đang xảy ra âm thầm trong xã hội nước này.

Nhiếp ảnh gia Rahul Saharan đã tham gia chiến dịch “Ngăn chặn các vụ tấn công bằng axit” kể từ hai năm nay, qua đó, anh đã gặp những cô gái từng phải điều trị dài lâu sau vụ tấn công tàn ác xảy ra với họ.

Ở thành phố Delhi có một trung tâm chuyên dành để chữa trị cho những cô gái gặp phải bi kịch này. Khi tìm đến đây, họ sẽ được điều trị cả về sức khỏe và tâm lý để có thể tái hòa nhập cộng đồng.

 


Những cô gái này đều đã từng điều trị tại một trung tâm do chiến dịch “Ngăn chặn các vụ tấn công bằng axit” mở ra tại thành phố Delhi.

Nhiếp ảnh gia Rahul chia sẻ rằng anh đã được truyền cảm hứng từ câu chuyện của những cô gái bất hạnh này. Anh muốn nâng cao nhận thức của người dân trên khắp đất nước Ấn Độ về một vấn nạn đang hoành hành, đồng thời, giúp các nạn nhân khác cảm thấy tự tin hơn khi hòa nhập với cộng đồng, thay vì chỉ giam mình ở nhà và cảm thấy bi đát, khốn khổ.

 


Rahul cho biết anh muốn tác động tới nhận thức của cộng đồng.

 


Đồng thời, anh cũng hy vọng bộ ảnh này sẽ giúp những nạn nhân khác cảm thấy tự tin hơn sau tất cả những bi kịch đã xảy ra.

 


Với một nhóm những cô gái dũng cảm này, Rahul muốn giúp những cô gái không may khác trên khắp đất nước Ấn Độ cảm thấy mạnh dạn hơn để bước ra ngoài xã hội, hòa nhập với cộng đồng.

Những nguyên nhân khiến một cô gái ở Ấn Độ bị tấn công bằng axit rất đa dạng. 5 cô gái tham gia vào dự án nhiếp ảnh của Rahul có những câu chuyện khác nhau. Như trường hợp của Ritu, gia đình cô đang tranh chấp đất đai thì Ritu bất ngờ bị những kẻ giấu mặt tấn công. Rupa bị chính người mẹ kế tấn công. Laxmi bị người đàn ông trước từng cầu hôn cô nhưng bị cô từ chối tạt axit…

  


Những người tham gia chiến dịch “Ngăn chặn các vụ tấn công bằng axit” cho biết trên khắp đất nước Ấn Độ còn có vô số những cô gái đáng thương như thế này, họ là nạn nhân của một tội ác dã man, để lại di chứng vĩnh viễn.

Bích Ngọc
Theo ITV

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive