Nạn nhân sóng thần người Indonesia mơ ước trở thành C.Ronaldo

-Thứ bảy, ngày 04/07/2015 07:29 GMT+7

Dân trí Martunis, cậu bé sống sót một cách kỳ diệu trong thảm họa sóng thần 11 năm về trước, vừa ký hợp đồng với đội bóng lừng danh Sporting Lisbon.

Martunis là cậu bé 8 tuổi đã một mình sống sót kỳ diệu suốt 21 ngày sau cơn sóng thần xảy ra vào ngày 26/12/2004 tại châu Á, thảm họa thiên nhiên khủng khiếp bậc nhất lịch sử loài người. Trận thiên tai khủng khiếp này đã cướp đi sinh mạng của hơn 230 ngàn người trên 14 quốc gia, trong đó có mẹ và hai anh chị của Martunis.

Môt điểm rất đáng chú ý khác, Martunis được các phóng viên truyền hình Anh tìm thấy trong chiếc áo số 10 đội tuyển Bồ Đào Nha của tiền vệ lừng danh Rui Costa. Hình ảnh này đã in sâu và làm lay động biết bao con tim người yêu bóng đá.

Theo những thông tin được đăng tải, cậu bé đã sống sót trên một chiếc sofa nhờ những vũng nước đọng và chút ít bánh mỳ cậu tìm thấy. Cần biết thêm, Banda Aceh, nơi gia đình cậu bé này sinh sống, là một trong những địa điểm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Vào thời điểm ấy, tuy mới chỉ là một tài năng nhưng C.Ronaldo đã rất tích cực tham gia gây quỹ từ thiện cho những nạn nhân sóng thần, đặc biệt là cậu bé Martunis. Bằng chứng là ngôi nhà của Martunis được xây từ tiền gây quỹ của CR7 và tiền tài trợ của Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha.

Sau này, khi có dịp du đấu tại Indonesia năm 2008, C.Ronaldo cũng đã có buổi gặp gỡ thân mật với Martunis. Ngôi sao người Bồ Đào Nha tỏ ra rất thán phục cậu bé: “”Tôi tin rằng nhiều người trưởng thành thậm chí sẽ không thể đứng vững được nếu đương đầu với những gì cậu ấy đã trải qua.”

Bây giờ, 11 năm sau thảm họa sóng thần, Martunis vừa gia nhập lò đào tạo trẻ danh tiếng của Sporting Lisbon, nơi đã sản sinh ra những ngôi sao bóng đá lẫy lừng thế giới vào thời điểm hiện tại như Cristiano Ronaldo hay Luis Figo trong quá khứ. Martunis chia sẻ cảm xúc: “Thật tuyệt vời khi được ở đây, CLB đã giúp giấc mơ của tôi trở thành hiện thực. Tôi thật sự vui mừng vì được trao cơ hội này. Viva Sporting!”

 

11 năm sau thảm họa sóng thần, Martunis trở thành thành viên của lò đào tạo Sporting Lisbon lừng danh.

 

Martunis hãnh diện trong bộ vest của đội bóng Bồ Đào Nha.

 

Chàng trai người Indonesia chụp hình lưu niệm tại sân Jose Alvalade.

 

Nếu tiến bộ, Martunis rất có thể sẽ có một vị trí trên băng ghế này trong những năm tới.

 

C.Ronaldo chính là người hỗ trợ tích cực nhất cho Martunis.

 

Martunis cũng xem CR7 là tấm gương để noi theo.

 

Bức ảnh làm lay đông những người yêu bóng đá.

 

Thảm họa sóng thần nhìn từ trên cao.

 

Mơ ước trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của Martunis phần nào đã trở thành sự thật.

 

Martunis và cha, người thân duy nhất của cậu bé sau thảm họa sóng thần.

Duy Khánh

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive