NATO sẵn sàng cho triển khai binh sĩ để "bảo vệ Đông Âu"

-Thứ tư, ngày 27/08/2014 21:38 GMT+7

Tổng thư ký NATO đã chuẩn bị cách đối phó khủng hoảng Ukraine, cho phép họ triển khai binh sỹ tức khắc nhằm bảo vệ Đông Âu và ngăn chặn Nga gây bất ổn hơn nữa cho khu vực.

 

Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen trong một buổi họp báo về tình hình Ukraine tại Brussels, Bỉ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen ngày 27/8 cho biết liên minh quân sự này đã chuẩn bị cách đối phó nhanh chóng với cuộc khủng hoảng ở Ukraine, cho phép liên minh quân sự này triển khai binh sỹ tức khắc nhằm bảo vệ Đông Âu, trong bối cảnh căng thẳng Nga-phương Tây tiếp tục tăng cao do tình hình ở miền Đông Ukraine.

Phát biểu với nhật báo Anh The Guardian, ông Rasmussen cho hay NATO sẽ vượt qua những chia rẽ của liên minh quân sự này tại một hội nghị thượng đỉnh ở Cardiff vào tuần tới và thông qua các biện pháp cho phép nhanh chóng triển khai các lực lượng tạm thời tới khu vực này.

Ông nêu rõ: "Chúng tôi sẽ thông qua cái gọi là kế hoạch sẵn sàng hành động nhằm cho phép hành động nhanh chóng trong môi trường an ninh hoàn toàn mới tại châu Âu. Chúng tôi có lực lượng phản ứng NATO có khả năng triển khai nhanh chóng nếu cần thiết. Hiện chúng tôi có ý định triển khai tổ xung kích trong khuôn khổ lực lượng phản ứng rất nhanh"./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive