New Zealand mở Lãnh sự quán đầu tiên ở miền Tây Trung Quốc

-Thứ ba, ngày 05/08/2014 14:35 GMT+7

Chính phủ New Zealand đã bổ nhiệm Tổng Lãnh sự đầu tiên của nước này ở miền Tây Trung Quốc nhằm thúc đẩy thương mại song phương.

 

Ngoại trưởng New Zealand Muray McCully. (Nguồn: bloomberg.com)

Theo hãng Tân hoa xã, ngày 5/8, Chính phủ New Zealand đã bổ nhiệm Tổng Lãnh sự đầu tiên của nước này ở miền Tây Trung Quốc, với trách nhiệm góp phần giúp hai nước hoàn thành mục tiêu đạt kim ngạch thương mại 25,5 tỷ USD trước năm 2020.

Ngoại trưởng New Zealand Muray McCully thông báo ông đã chỉ định nhà ngoại giao Alistair Crozier mở Lãnh sự quán mới ở Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, để hỗ trợ cho các doanh nghiệp New Zealand tìm kiếm cơ hội đầu tư tại các thành phố duyên hải miền Tây Trung Quốc.

Trong một tuyên bố, ông McCully nói: “Lãnh sự quán này sẽ là một phần quan trọng trong việc mở rộng sự hiện diện ngoại giao của New Zealand ở Trung Quốc. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ có thêm nhân viên ngoại giao được cử tới Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu... Việc mở Lãnh sự quán mới cũng thể hiện nhu cầu của người tiêu dùng đang gia tăng ở khắp Trung Quốc. Nó cho phép New Zealand tiếp tục củng cố vị thế là một điểm đến về du lịch và giáo dục trong các thị trường đang phát triển nhanh chóng."

Địa bàn hoạt động của Lãnh sự quán mới sẽ bao trùm các tỉnh Tứ Xuyên, Vân Nam, Quý Châu và cả đặc khu hành chính Trùng Khánh với tổng dân số khoảng 200 triệu người./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive