Nga bác bỏ cáo buộc cho máy bay áp sát tàu chiến Canada

-Thứ ba, ngày 09/09/2014 17:47 GMT+7

Đại diện Bộ quốc phòng Nga khẳng định hai máy bay chiến đấu của Nga đã thực hiện các chuyến bay trên khu vực Biển Đen theo kế hoạch, không áp sát hay khiêu khích chiến hạm của Canada.

 

Chiến hạm Toronto của Canada. (Nguồn: Presstv.ir)

Đại diện Bộ quốc phòng Nga Igor Konashenkov ngày 9/9 khẳng định hai máy bay chiến đấu Su-24 và AN-26 của Nga đã thực hiện các chuyến bay trên khu vực Biển Đen theo kế hoạch từ trước, chứ không áp sát hay khiêu khích chiến hạm Toronto của Canada.

Hãng thông tấn TASS dẫn lời Trung tướng Konashenkov cho biết các máy bay chiến đấu của Nga thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch định sẵn trên vùng biển trung lập giáp biên giới Nga.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga khẳng định tất cả các chuyến bay của lực lượng không quân Nga đã và đang tiến hành đều phù hợp với các nguyên tắc quốc tế về việc sử dụng không phận trên vùng biển trung lập.

Tuyên bố chính thức của Bộ Quốc phòng Nga đưa ra sau khi Bộ Quốc phòng Canada ngày 8/9 cáo buộc hai máy bay Nga đã lượn sát một chiến hạm của Canada đang tham gia cuộc tập trận của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Biển Đen, đồng thời gọi đó là “hành động khiêu khích vô cớ.”

Chiến hạm Toronto của Canada trong thành phần của NATO đang tham gia cuộc trận trận chung với Ukraine mang tên Sea Breeze.

Cuộc tập trận này huy động gần 2.000 binh lính và 12 tàu chiến. Đây là cuộc tập trận hàng năm trong chương trình "Đối tác vì hòa bình" của NATO./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive