Nga bổ sung 6 chiếc Su-34 mới cho trung đoàn giáp Ukraine

-Thứ bảy, ngày 18/10/2014 06:32 GMT+7

Quân khu miền Nam vừa được tiếp nhận thêm 6 máy bay chiến đấu đa năng Sukhoi Su-34, bổ sung cho trung đoàn máy bay ném bom tác chiến tại vùng Rostov.

 

Máy bay chiến đấu Su-34 của Không quân Nga (Nguồn: RIA)

Theo Tass, ngày 17/10, Bộ phận thông tin báo chí của Quân khu Miền Nam thuộc quân đội Nga cho biết đơn vị này vừa được tiếp nhận thêm 6 máy bay chiến đấu đa năng Sukhoi Su-34, bổ sung cho trung đoàn máy bay ném bom tác chiến tại vùng Rostov, miền Nam nước Nga, giáp biên giới với Ukraine.

Phi đội máy bay chiến đấu mới này đã thực hiện một hành trình bay không ngừng nghỉ, với khoảng cách hơn 4.000 km, từ một sân bay của một công ty hàng không ở thành phố Novosibirsk, Tây Nam Siberia. 

Vào cuối tháng này, trung đoàn máy bay ném bom trên sẽ bắt đầu thực hiện các chương trình bay huấn luyện với những chiếc Su-34 mới vừa được bổ sung, thông qua các cuộc diễn tập bắn đạn thật nhắm vào các mục tiêu trên không và dưới mặt đất. 

Theo Quân khu Miền Nam, trong tương lai không xa, “hơn 40 máy bay hiện đại, trong đó có các chiến đấu cơ Su-27 SM3, trực thăng chiến đấu Mil Mi-35 sẽ được bổ sung vào biên chế của lực lượng phòng không, không quân của quân khu”./.


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive