Nga cấp 63 trực thăng Mi-17V-5 cho Afghanistan theo hợp đồng với Mỹ

-Thứ năm, ngày 23/10/2014 06:17 GMT+7

Tổ hợp công nghiệp quân sự của Nga (Rosoboronexport) sẽ hoàn thành việc thực hiện hợp đồng với Chính phủ Mỹ cung cấp các máy bay trực thăng vận tải quân sự Mi-17V-5 cho Afghanistan.

 

Trực thăng Mi-17V-5 (Nguồn: RIA)

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp quân sự của Nga (Rosoboronexport) nói với hãng Interfax ngày 22/10 rằng nước này sẽ hoàn thành việc thực hiện hợp đồng với Chính phủ Mỹ cung cấp các máy bay trực thăng vận tải quân sự Mi-17V-5 cho Afghanistan.

Nguồn tin cho biết, ngày 29/10 tới, 3 chiếc trực thăng cuối cùng sẽ được chuyển cho khách hàng, đánh dấu việc hoàn thành hợp đồng cung cấp tổng cộng 63 trực thăng Mi-17V-5 cho Afghanistan. 

Ở thời điểm hiện tại, nhà máy trực thăng Kazan ở Nga đang thực hiện việc chuyển giao các trực thăng còn lại cho khách hàng. Afghanistan không có phương án thay thế các trực thăng Mi-17V-5 dù khó có thể kỳ vọng vào việc ký kết những hợp đồng mới với Mỹ bởi Moskva hiện đang phải hứng chịu các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Rosoboronexport từ chối bình luận về lô hàng Mi-17V-5 sắp gửi tới Afghanistan song khẳng định Nga thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của mình trong hợp đồng./. 


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive