Nga: Đánh bom liều chết làm 4 cảnh sát thiệt mạng ở Chechnya

-Thứ hai, ngày 06/10/2014 08:51 GMT+7

Một kẻ đánh bom liều chết đã khiến 4 nhân viên cảnh sát thiệt mạng và làm bị thương 4 người trong thời gian diễn ra một lễ hội địa phương ở Grozny.

 

Lực lượng an ninh đang tiến hành điều tra vụ việc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các hãng thông tấn Nga đưa tin ngày 5/10, một kẻ đánh bom liều chết đã khiến 4 nhân viên cảnh sát thiệt mạng và làm bị thương 4 người trong thời gian diễn ra một lễ hội địa phương ở thành phố Grozny, thủ phủ của khu vực Bắc Kavkaz Chechnya đang trong tình trạng bất ổn.

Theo Reuters, vụ đánh bom nói trên diễn ra trước cổng nhà hát tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập thành phố Grozny, đồng thời là ngày sinh nhật của nhà lãnh đạo Chehnya Ramzan Kadyrov.

Hãng tin RIA dẫn lời một sĩ quan cảnh sát địa phương cho biết: "Các sĩ quan cảnh sát đang làm nhiệm vụ kiểm tra an ninh tại cổng ra vào của nhà hát đã phát hiện một thanh niên khả nghi. Khi các sĩ quan cảnh sát định kiểm tra người này thì đối tượng đã cho nổ tung thân mình."

Là khu vực từng diễn ra 2 cuộc chiến tranh ly khai và có nhóm phiến quân Hồi giáo, Chechnya đã trải qua một giai đoạn tương đối yên ổn dưới sự cai trị bằng vũ lực của nhà lãnh đạo thân Moskva Ramzan Kadyrov, và các vụ đánh bom liều chết hiếm khi diễn ra trong những năm gần đây./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive