Nga: EU cần nhận ra sẽ chẳng có kết quả gì với việc trừng phạt Nga

-Thứ sáu, ngày 30/01/2015 21:43 GMT+7

Bộ Ngoại giao Nga ngày 30/1 cho rằng việc Liên minh châu Âu (EU) quyết định mở rộng các biện pháp trừng phạt Nga do vấn đề Ukraine là một chính sách tiêu cực sẽ không mang lại kết quả gì.

 

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga. (Nguồn: RIA Novosti)

AFP đưa tin, Bộ Ngoại giao Nga ngày 30/1 cho rằng việc Liên minh châu Âu (EU) quyết định mở rộng các biện pháp trừng phạt Nga do vấn đề Ukraine là một chính sách tiêu cực sẽ không mang lại kết quả gì.

Trong một tuyên bố, bộ trên nêu rõ: "Đã đến lúc EU thực sự nghĩ đến việc các biện pháp trừng phạt không tạo ra triển vọng gì mà chỉ gây phương hại đến người dân và nền kinh tế của các nước chúng ta."

Nga "thất vọng" trước quyết định của EU hôm 29/1 bổ sung những cái tên mới vào danh sách đen trừng phạt và cáo buộc liên minh này có thành kiến chống Nga.

Tuyên bố Nga nhấn mạnh: "Quan điểm một chiều của Brussels về những gì đang xảy ra trong cuộc xung đột ở Ukraine đã khiến liên minh này đánh mất quyền hành động với tư cách một nhà trung gian công bằng.”

Ngoài ra, Nga cũng cáo buộc Kiev cố ý khiến cho tình trạng bạo lực ở miền Đông Ukraine gia tăng trong thời gian gần đây nhằm tác động lên các ngoại trưởng EU./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive