Nga, Mỹ bay giám sát trên lãnh thổ của nhau

-Thứ ba, ngày 11/11/2014 06:25 GMT+7

Các thanh tra viên của Nga sẽ tiến hành hai chuyến bay quan sát trên bầu trời nước Mỹ và Hy Lạp, trong khi các thanh tra viên của Italy và Mỹ thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ thực hiện chuyến bay trên bầu trời nước Nga.<br><a href='http://dantri.com.vn/the-gioi/so-vu-doi-dau-quan-su-ngaphuong-tay-ngang-thoi-chien-tranh-lanh-993355.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Số vụ đối đầu quân sự Nga-phương Tây ngang thời Chiến tranh Lạnh</b></a>

 

(ảnh minh họa)
 
Hoạt động này diễn ra trong khuôn khổ Hiệp ước “Bầu trời mở”.

Văn kiện này được ký kết năm 1992 và có hiệu lực từ năm 2002, trở thành một trong những biện pháp xây dựng lòng tin ở châu Âu sau Chiến tranh Lạnh. Hiệp ước này tạo điều kiện cho các nước tham gia có thể công khai thu thập thông tin về lực lượng cũng như hoạt động quân sự của nhau. Thông thường, những chuyến bay của Nga và các nước NATO được thực hiện trên cơ sở luân phiên tương ứng.

Các chuyến bay của Nga trên bầu trời nước Mỹ sẽ diễn ra từ ngày 10-22/11 bằng phi cơ Tu-154M Lk-1 từ sân bay "Travis" và "Wright-Patterson", tầm xa tối đa tương ứng là 4.900 km và 4.200 km.
 
Theo TN

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive