Nga: Thỏa thuận ngừng bắn tại Ukraine được tuân thủ

-Thứ năm, ngày 18/09/2014 06:35 GMT+7

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết thỏa thuận ngừng bắn tại Ukraine đang được tuân thủ và các hành vi vi phạm thỏa thuận này nhiều khả năng sẽ giảm dần.

 

Xung đột ở miền Đông Ukraine đã khiến hàng ngàn người thiệt mạng

 

Phát biểu tại thủ đô Addis Ababa của Ethiopia, ông Lavrov nêu rõ: "Nhìn chung, đánh giá của chúng tôi và của các đồng sự từ các nước khác là thỏa thuận ngừng bắn đang được tuân thủ và các sự vụ đang xảy ra sẽ giảm dần".

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, phát biểu trong cuộc gặp đại diện đặc biệt của Pháp tại Nga Jean-Pierre Chevenement, Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Sergey Naryshkin tuyên bố Liên minh châu Âu và Mỹ nên tự áp đặt trừng phạt lẫn nhau vì đã ủng hộ chính quyền Ukraine - đối tượng vi phạm thỏa thuận ngừng bắn đạt được gần đây. 

Theo ông Naryshkin, lực lượng chính quyền Ukraine hôm 14/9 đã pháo kích vào đoàn xe của những quan sát viên thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tại hiện trường rơi máy bay MH17.

Trong khi đó, lực lượng ly khai Ukraine cũng tố quân đội Ukraine đã pháo kích ở gần sân bay Donetsk khiến một số thường dân thiệt mạng hôm 17/9./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive