NgaẤn Độ chủ trương mở rộng hợp tác song phương nhiều lĩnh vực

-Thứ hai, ngày 02/02/2015 21:54 GMT+7

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hội đàm với người đồng cấp Ấn Độ Sushma Swaraj về việc mở rộng hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực cũng như cùng nỗ lực tăng cường an ninh trên thế giới.

 

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (trái) và người đồng cấp Ấn Độ Sushma Swaraj. (Nguồn: India.com.)

Ngày 2/2, tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã hội đàm với người đồng cấp Ấn Độ Sushma Swaraj về việc mở rộng hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực cũng như cùng nỗ lực tăng cường an ninh trên thế giới.

Phát biểu với báo giới, Thứ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar cho biết trong cuộc hội đàm kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ, hai bên đã thảo luận về việc thực thi các điều khoản trong tuyên bố chung mang tên Druzhba-Dosti.

Đây là tuyên bố đề ra cơ sở cho việc tăng cường mối quan hệ đối tác Ấn-Nga trong thập niên tới, được ký trong chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi tháng 12 năm ngoái.

Bên cạnh đó, ngoại trưởng hai nước cũng thảo luận khả năng "phát triển hơn nữa các dự án Nga-Ấn về năng lượng, công nghệ và đổi mới, tăng cường hợp tác kinh tế cũng như cùng nỗ lực duy trì trật tự và hòa bình trên thế giới."

Cuộc hội đàm diễn ra trước thềm hội nghị bộ trưởng Nga-Ấn Độ-Trung Quốc, dự kiến được tổ chức vào tối cùng ngày.

Theo kế hoạch tại cuộc hội đàm này, ngoại trưởng ba nước sẽ thảo luận một loạt vấn đề liên quan đến chính sách đối ngoại hiện nay./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive