Ngắm 'cận cảnh Sài Gòn' từ tầng thứ 49

-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 13:13 GMT+7

Ngắm 'cận cảnh Sài Gòn' từ tầng thứ 49

(Thethaovanhoa.vn) - Vào lúc 10h ngày 8/1 tại tầng 49 (Sky Deck) tòa nhà Bitexco (36 Hồ Tùng Mậu, TP.HCM) đã khai mạc triển lãm ảnh Sài Gòn cận cảnh, trong cảm giác lâng lâng. Đây có lẽ là một trong vài triển lãm nhiếp ảnh có độ cao như vậy.
Lâng lâng, một phần vì cảm xúc nhìn thành phố một cách rộng rãi, và cũng vì với độ cao này, phần đông đi thang máy đã thấy ù tai, rồi lên đến nơi lại có cảm giác khá lạ, như bay bổng, bồn chồn.

 

 

Khai mạc triển lãm

Từ tầng 49, rồi với các ống nhòm do tòa nhà đặt sẵn, chúng ta có thể nhìn ra rất xa, nhưng các tác phẩm thì lại “nhìn rất gần” vào đời sống của người dân và thành phố. Lên toàn cảnh, gần như cao bậc nhất, để nhìn cận cảnh là một ý tưởng thú vị của triển lãm này.

 

Các tác giả nhiếp ảnh

 

Tác phẩm 'Sài Gòn - Đêm ở phố Tây Phạm Ngũ Lão, quận 1' của Doãn Quang

Các tác giả từ chối gọi họ là nhiếp ảnh gia, vì họ chỉ vì vì yêu thành phố mà chụp, chứ không vì mục đích tìm kiếm tác phẩm đẹp. Họ gồm Nguyễn Minh Đức (quen ký tên trong ảnh là Đức Đen Thui), Nguyễn Hoàng Nam, Huỳnh Thu (Jet Huynh), Huỳnh Minh Khánh, Doãn Quang.

 

Nguyễn Minh Đức (quen ký tên trong ảnh là Đức Đen Thui) đại diện phát biểu

Triển lãm do Công ty Đại Việt Hoàn Cầu tổ chức, mà “chủ xị” là họa sĩ đồ họa Nguyễn Tri Phương Đông, người từng ghi danh với 6 giải thưởng đồ họa quốc tế.
Như Hà

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive