Ngắm thời trang Việt ấn tượng trên sàn catwalk New York

-Thứ tư, ngày 10/09/2014 03:57 GMT+7

(Dân trí) - Tuần lễ thời trang New York vừa mới kết thúc tại Mỹ với nhiều bộ sưu tập của hơn 50 nhà thiết kế quốc tế. Thời trang Việt Nam cũng đã vinh dự được giới thiệu tại đây với những mẫu trang phục đầy ấn tượng.


 

Bộ sưu tập "Huê khôi xứ Nam Kỳ" của NTK Võ Việt Chung đã được vinh dự góp mặt tại tuần lễ thời trang danh giá này.

 

Các mẫu trang phục được làm chủ yếu từ chất liệu truyền thống "Mặc Nưa" của Việt Nam, từng được Võ Việt Chung khôi phục và công bố lần đầu tiên vào năm ngoái.

 

Là đại diện duy nhất của Việt Nam tại tuần lễ thời trang New York, Võ Việt Chung đã mang đến bộ sưu tập thể hiện nét văn hóa của người Việt thông qua thời trang.

 

Để thể hiện đúng ý tưởng của bộ sưu tập, các người mẫu quốc tế đã được trang điểm, làm tóc và hướng dẫn động tác biểu diễn theo văn hóa của người Sài Gòn xưa.

 

Bộ sưu tập được thực hiện với sự kết hợp giữa những yếu tố truyền thống và hiện đại nhưng vẫn tôn vinh chất liệu "Mặc Nưa" đặc biệt.

 

Được biết, chất liệu "Mặc Nưa" đã được Võ Việt Chung cất công tìm tòi và nghiên cứu trong suốt 10 năm trước khi công bố.

 

Với sự nỗ lực và đầu tư của mình cho bộ sưu tập đầu tiên được có mặt ở tuần lễ thời trang New York, Võ Việt Chung đã tập trung quảng bá văn hóa phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng ra thế giới.

 

Phong cách trình diễn cuốn hút của các người mẫu nước ngoài do chính Võ Việt Chung tuyển chọn tại Mỹ cũng đã góp phần làm nên điểm nhấn cho bộ sưu tập.

 

Lần đầu tiên được sánh vai cùng thời trang các nước trong tuần lễ thời trang danh giá, Việt Nam cũng đã kịp để lại những ấn tượng sâu sắc với mọi người.

 

Show diễn của Việt Nam được ban tổ chức sắp xếp vào "giờ vàng" 19h00 ngày 6/9 nên thu hút sự quan tâm của đông đảo những người tham gia.

 

Sau show diễn, chủ nhân của bộ sưu tập cũng đã được truyền thông quốc tế phỏng vấn và anh sẽ tiếp tục có mặt tại tuần lễ thời trang quốc tế tại Pháp vào cuối tháng 9/2014 cũng như ở Singapore vào tháng 11/2014 tới.


Trí Hòa
Ảnh: Shawnpunch

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive