Ngân hàng Công thương vào chung kết cúp Hoàng gia Thái Lan 2015

Theo Thể thao Việt Nam-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 17:24 GMT+7

VTV.vn - Với chiến thắng kịch tính 3-1 trước RBAC ở trận bán kết, Ngân hàng Công thương đã giành tấm vé vào chơi trận chung kết giải bóng chuyền Cúp Hoàng gia Thái Lan 2015.

Trước khi bước vào trận bán kết thứ nhất chiều nay (28/8), Ngân hàng Công thương là đội bóng có lực lượng giàu kinh nghiệm thi đấu hơn. Tuy nhiên, không vì thế RBAC bị đánh giá thấp bởi họ là đội bóng gồm những thành viên chủ lực của đội tuyển U23 Thái Lan và có sự góp mặt của những cái tên như Ajcharaporn, Pornpun, Rassamee, Jarasporn... đội bóng này đã toàn thắng ở cả 3 lượt trận đấu tại vòng bảng.

Ngan hang Cong thuong vao chung ket cup Hoang gia Thai Lan 2015 hinh anh

Ngân hàng Công thương vào chung kết cúp Hoàng gia Thái Lan 2015

 

Ở trận đấu, Ngân hàng Công thương tiếp tục tung vào sân đội hình mạnh gồm những tay đập chủ lực Kim Huệ, Hà Hoa, Nguyễn Thị Xuân, Thu Hòa, Minh Tâm, Thanh Tuyền, Vũ Thị Lập… Và cả hai đội đã có những cuộc rượt đuổi tỷ số kịch tính ở hai set thi đấu đầu tiên.

Tuy nhiên, với bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu nhiều hơn Phạm Thị Kim Huệ cùng các đồng đội đã giành thắng lợi 25-22, 25-23 ở hai set đầu tiên. Dù để thua ở hai set đầu, Ajcharaporn, Pornpun, Rassamee, Jarasporn cùng các đồng đội đã thi đấu rất tập trung trong set 3. Và RBAC đã giành thắng lợi 25-15 để rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2.

Trong set thi đấu thứ 4, Ngân hàng Công thương tiếp tục phát huy được những tình huống phát bóng khó chịu. Hai phụ công tiếp tục thi đấu ấn tượng, Phạm Thị Kim Huệ cùng các đồng đội đã hoàn toàn kiểm soát thế trận trước khi giành thắng lợi với tỷ số 25-18 ấn định thắng lợi chung cuộc 3-1.

Ở trận đấu này, Thanh Tuyền tiếp tục cho thấy sự lên tay của mình. Tuy nhiên, Vũ Thị Lập vẫn cần tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu để có thể trở thành một trong những trụ cột của Ngân hàng Công thương trong tương lai. Đối thủ của Ngân hàng Công thương ở trận chung kết diễn ra vào ngày 29/8 là đội thắng trong trận bán kết 2 giữa PEA Sisaket gặp Nonthaburi.

Trong khi đó ở trận đấu phân hạng 5 đến 8, đội Bangkok Glass có sự góp mặt của phụ công hàng đầu Việt Nam, Nguyễn Thị Ngọc Hoa đã giành thắng lợi 3-0 với tỷ số 25-8, 25-10, 25-15 trước Hồng K ông để giành vé vào đấu trận phân hạng 5-6 gặp Bangkok, đội đã giành thắng lợi 3-0 trước Thai Denmark với tỷ số các set lần lượt là 25-10, 25-17, 25-17.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive