Ngất ngây với kho quẹt nhà làm

-Thứ ba, ngày 13/09/2016 22:44 GMT+7

Những miếng thịt ba chỉ béo ngậy, nước sốt đậm đà, hấp dẫn…dùng chấm với rau luộc, cơm cháy hay đơn giản là ăn với cơm trắng đều rất ngon.

Kho quẹt là món ăn dân dã có nguồn gốc từ Tây Nam Bộ được nhiều người yêu thích. Món này thường dùng kèm cơm trắng hay để chấm các loại rau củ luộc.

Làm kho quẹt không quá khó, chỉ với một chút thịt ba chỉ, tôm khô và một vài loại gia vị khác, bạn hoàn toàn có thể làm được một nồi kho quẹt đậm chất Nam Bộ cho bữa cơm gia đình rồi.

 


Dưới đây là cách làm cụ thể:

Nguyên liệu:

200g thịt ba rọi (ba chỉ)

100g tôm khô loại nhỏ, ngon: rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm, để ráo (để nguyên con hoặc giã sơ)

240 ml nước mắm ngon

180g đường cát

150g nước

Tỏi, hành tím bằm

Hành là cắt khúc

Ít bột ngọt

Tiêu hột, tiêu xay

Ớt quả tươi

 


Cách làm:

Bước 1:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ (tốt nhất nên thái kiểu hạt lựu).

- Bắc chảo lên bếp, cho thịt vào xào cho ra bớt mỡ.

- Khi thấy thịt chuyển sang màu vàng thì vớt thịt ra đĩa.

Bước 2: Cho bớt nước mỡ trong chảo ra. Sau đó, cho hành, tỏi vào phi thơm. Tiếp tục cho tôm khô vào xào và cho thịt vào.

Bước 3: Cho tiếp nước mắm, đường, bột ngọt và nước vào đun tiếp.

Bước 4: Khi thấy nước trong chảo sánh lại thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho tiêu xay, ớt và hành lá vào.

Bước 5: Tắt bếp, bắc xuống để nguội. Có thể cho vào hũ để dành ăn dần.

Chúc các bạn thành công với món kho quẹt.

Hải Anh
Tổng hợp

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive