Nghệ An sẽ phát hàng vạn “Thẻ ấn – Quang Trung Linh Từ”

-Thứ sáu, ngày 12/02/2016 14:24 GMT+7

Nghệ An sẽ phát hàng vạn “Thẻ ấn – Quang Trung Linh Từ”

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 12/2 , tại Đền thờ Hoàng đế Quang Trung, núi Dũng Quyết, UBND thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 227 năm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa (05/1 Kỷ Dậu 1789 – 05/1 Bính Thân 2016) và Phát “Thẻ ấn – Quang Trung Linh Từ”. 

Tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng như nhân dân và du khách thập phương đã dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Hoàng Đế Quang Trung bày tỏ lòng thành kính, tri ân chiến công hiển hách của vị anh hùng dân tộc. Cũng trong buổi lễ đã diễn ra nghi thức phát “Thẻ ấn – Quang Trung Linh Từ”. Đây là hoạt động thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân và du khách thập phương bởi ai cũng mong có một thẻ ấn của Hoàng đế để cả năm mạnh khỏe, bình an, may mắn. 

 


Người dân xếp hàng để nhận thẻ ấn Quang Trung Linh Từ

Trong khuôn khổ của buổi lễ, các đoàn nghệ thuật quần chúng đã biểu diễn các bài hát, trích đoạn các vở diễn tái hiện tích Hoàng đế Quang Trung chọn vùng đất ở Nghệ An để xây dựng kinh đô. Bên cạnh đó cũng diễn ra các hoạt động biểu diễn, thi đấu võ thuật Nhất Nam, kéo co, đẩy gậy… để phục vụ du khách đến tham quan.

Năm 2014, lần đầu tiên TP Vinh tổ chức phát hành thẻ ấn Quang Trung Linh Từ cho nhân dân và du khách thập phương về dự lễ. Theo thông tin từ lãnh đạo thành phố Vinh, sau quá trình tìm hiểu tại nhiều di tích quốc gia như Đền Trần có thẻ ấn, Đền Chu Văn An cho chữ nên UBND TP phối hợp với thư viện Tỉnh Nghệ An đã cho in ấn phát hành thẻ ấn Quang Trung Linh Từ. 

Năm 2015, TP Vinh đã cho phát hành 1 vạn thẻ ấn. Theo quy trình, các thẻ ấn đã được in, đóng dấu và đưa vào cung thượng điện. Tại ngày diễn ra lễ kỷ niệm lãnh đạo TP và ban quản lý tổ chức dâng hương, sau đó rước các hòm thẻ ấn ra phòng thờ tại nhà hữu vu để phát cho nhân dân.

Bích Huệ/ TTXVN

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive