Nghệ sĩ đến viếng NSND Thanh Tòng từ sáng sớm đến tận đêm khuya

-Thứ bảy, ngày 24/09/2016 00:59 GMT+7

Dân trí Trong ngày viếng thứ 2 (23/9), rất đông các nghệ sĩ thành phố nhiều thế hệ đã đến viếng ông, bày tỏ lòng thành kính và tiếc thương vô hạn.

NSND Thanh Tòng ra đi để lại cho giới nghệ thuật cải lương một sự mất mát to lớn. Ông ra đi nhưng những cống hiến và đức độ của ông dành cho ngành sân khấu được nhiều thế hệ nghệ sĩ ngưỡng mộ và kính trọng.

Nghệ sĩ đau lòng đến viếng NSND Thanh Tòng

Các cấp lãnh đạo thành phố cũng gửi lẵng hoa đến chia buồn cùng gia đình.

 

Các nghệ sĩ xem đây là một mất mát rất khó bù đắp, bởi những gì mà NSND Thanh Tòng đã làm được khi còn sinh thời khó ai bì kịp. Từ các vai diễn trên sân khấu cải lương tuồng cổ cho đến vai trò đạo diễn, dày công xây dựng các tư liệu nghiên cứu về nghệ thuật cải lương, sự chỉ dạy tận tình cho nhiều thế hệ nghệ sĩ trẻ... đều thắm được tình cảm nồng nhiệt với nghề.

Trong tang lễ của ông, đông đảo các nghệ sĩ đến thắp hương và chia buồn cùng gia đình, tiễn biệt một tài năng vừa ra đi.

 

Nghệ sĩ Hữu Châu đến viếng và lặng lẽ nhìn lên di ảnh người đã mất. Ông là người hoạt động khá nghiêm túc với nghề nên đối với NSND Thanh Tòng, ông luôn dành một sự kính trọng đặc biệt.

Cùng với nghệ sĩ Hữu Châu, nhiều nghệ sĩ kịch nói đã đến thắp hương tưởng nhớ nghệ sĩ Thanh Tòng.

 

Nghệ sĩ Thanh Hoàng

 

Nghệ sĩ Hoàng Trinh

 

Nghệ sĩ Thanh Nguyệt

 

Trong suốt đám tang của cố nghệ sĩ Thanh Tòng, nghệ sĩ Quế Trân luôn khóc mỗi khi nhắc đến cha

Nghệ sĩ Thanh Tòng thuộc thế hệ thứ ba của đại gia đình cải lương tuồng cổ nổi tiếng ở miền Nam. Ông là anh cô cậu ruột của các tên tuổi như: Bạch Lê, Bạch Lựu, Bạch Lý, Bạch Long, Thành Lộc, đạo diễn Phượng Hoàng...

NSƯT Thành Lộc cho biết, khi nghe tin cậu anh qua đời khiến anh rất bàng hoàng. Suốt hai ngày diễn ra tang lễ anh đều túc trực để phụ giúp anh chị em Quế Trân.

 

NSƯT Thành Lộc không giấu được nỗi buồn khi không chỉ mất đi người cậu đáng kính, nền mà nghệ thuật cải lương tuồng cổ cũng đã mất đi một người nghệ sĩ tài năng.

 

Nghệ sĩ Bạch Long cho biết anh cũng hoàn toàn bất ngờ khi hay tin cậu của mình đã qua đời.

 

Vợ chồng NSƯT Kim Tử Long - Trinh Trinh đến viếng nghệ sĩ Thanh Tòng cùng con trai. Trinh Trinh gọi cố nghệ sĩ Thanh Tòng bằng cậu ruột.

 

NSƯT Kim Xuân không nói nên lời trước sự mất mát quá lớn này. NSND Thanh Tòng là người mà nghệ sĩ Kim Xuân rất kính nể.

 

Nghệ sĩ Thoại Miêu

 

“Chế Thanh vô cùng tiếc thương trước sự ra đi của anh Năm, trong gia đình, anh Năm là một người anh, còn trong nghề nghiệp, anh Năm là người thầy của Chế Thanh. Nhớ ngày xưa khi diễn vai Đường Minh Hoàng cùng với Hương Lan, anh là người chỉ dạy cho tôi từng động tác, từng ánh mắt, vì vậy mà bây giờ, Chế Thanh thương nhớ thầy vô cùng…”, nghệ sĩ Chế Thanh chia sẻ về niềm tiếc thương của mình dành cho cố nghệ sĩ.

 

Nghệ sĩ Thanh Thủy

 

Nghệ sĩ Tấn Beo đến viếng và chia buồn cùng gia đình

 

Diễn viên Quang Thảo và Đình Toàn

 

Nghệ sĩ Thanh Ngân thắp nén hương tiễn biệt nghệ sĩ Thanh Tòng. Đặc biệt hơn, từ 2 chữ “Thanh Tòng” trong tên gọi của cố nghệ sĩ, Thanh Ngân đã sáng tác nên bài thơ để tưởng nhớ ông:

“Thanh tâm phước huệ tràn đầy / Tòng an đức sáng sum vầy tổ tông / Bao năm giúp đỡ nghiệp nghề / Đức cao trong sáng trở về lạc ban”

 

Nghệ sĩ Thanh Nam đến viếng đồng nghiệp.

 

Nghệ sĩ Hồng Nga đến viếng và chia buồn cùng gia đình.

 

Không chỉ các nghệ sĩ đến viếng NSND Thanh Tòng mà có rất nhiều khán giả mộ điệu cũng đến thắp nén hương tiễn biệt ông. Đây cũng là một điều đáng quý mà không phải ai cũng nhận được.

Đến nửa đêm, các nghệ sĩ vẫn dành thời gian đến tiễn biệt người nghệ sĩ tài hoa...

 

Gần nửa đêm, NSND Ngọc Giàu cũng có mặt tại nhà riêng nghệ sĩ Thanh Tòng để chia buồn cùng gia đình

 

NSƯT Vũ Linh rất bất ngờ khi hay tin cây đại thụ của nền cải lương tuồng cổ đã ra đi

 

Ca sĩ trẻ Thanh Duy Idol cũng đến chia buồn cùng gia đình sau giờ diễn về muộn

 

Nghệ sĩ Thanh Hằng chia sẻ cô cảm thấy thẫn thờ và đau xót trước mất mát quá lớn này

 

Nghệ sĩ Thanh Hằng chia sẻ và an ủi con gái của nghệ sĩ Thanh Tòng - Quế Trân

 

Ca sĩ Nguyên Vũ

 

Ca sĩ Ngọc Sơn cũng dành thời gian đến viếng nghệ sĩ Thanh Tòng và chia sẻ sự mất mát to lớn cùng gia đình.

 

Danh hài Bảo Chung

 

 

Danh hài Cát Phượng chưa kịp nguôi nỗi đau sau khi ca sĩ Minh Thuận qua đời thì đón thêm tin nghệ sĩ cải lương Thanh Tòng ra đi.

Nửa đêm, càng nhiều nghệ sĩ người đến viếng NSND Thanh Tòng. Sự có mặt của các nghệ sĩ cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân đến xem.

 

 

Dòng người đông kín trước toàn bộ nhà của nghệ sĩ Thanh Tòng khuya ngày 23/9 để xem mặt những nghệ sĩ nổi tiếng, số lượng người tham gia tang lễ gần như quá tải khiến lực lương bảo vệ và trật tự làm việc khá vất vả để ổn định trật tự.

Nhắc đến NSND Thanh Tòng, khán giả sẽ không quên những vở cải lương nổi tiếng gắn liền với ông, như Dưới cờ Tây Sơn, Câu thơ yên ngựa, Bão táp Nguyên Phong, Tô Hiến Thành xử án, Hoàng hậu không ngôi, Đời cô Lựu, Lôi Vũ, Tô Ánh Nguyệt…

NSND Thanh Tòng qua đời sáng ngày 22/9 vì tuổi cao, bệnh tật, hưởng dương 69 tuổi. Sau 2 ngày cử hành tang lễ tại nhà riêng của NSND Thanh Tòng, lễ động quan sẽ diễn lúc 6h15, ngày 24/9, sau đó linh cữu được an táng tại Nghĩa trang Gò Đen, Long An.

Băng Châu

Ảnh: Minh Thái

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive