Nghệ sỹ Banksy bác tin bị bắt giữ với bức tranh mới trên tường

-Thứ tư, ngày 22/10/2014 15:37 GMT+7

Tác phẩm mới của Banksy trên bức tường một tòa nhà ở thành phố Bristol là sản phẩm bắt chước lại bức tranh "Cô gái đeo hoa tai ngọc trai."

 

Bức tranh bác bỏ tin đồn bị bắt giữ của Banksy. (Nguồn: The Mirror)

Nghệ sỹ đường phố Banksy đã bác bỏ thông tin bị bắt giữ với một bức tranh tường mới vẽ bằng sơn xịt. Nhưng thật không may, bức tranh này ngay sau đó đã bị phá hoại.

Banksy là nghệ danh của một nghệ sỹ đường phố người Anh bí ẩn, cũng là một nhà hoạt động chính trị. Banksy nổi tiếng với những bức tranh đường phố châm biếm về chính trị-xã hội. Hôm 20/10, cộng đồng mạng đã bị chấn động vì tin đồn Banksy bị bắt giữ. Tin đồn lan rộng từ một bản tin chơi khăm được đăng lên Twitter. Tuy nhiên, bức tranh mới nhất của Banksy đã xuất hiện và đánh tan mọi lời đồn.

Tác phẩm mới nhất của Banksy xuất hiện trên bức tường một tòa nhà ở thành phố quê hương anh là Bristol hôm thứ Hai vừa rồi và là sản phẩm bắt chước lại bức tranh "Cô gái đeo hoa tai ngọc trai" của danh họa người Hà Lan Johannes Vermeer. Banksy đã rất sáng tạo bằng cách đặt một hộp báo động tại vị trí chiếc hoa tai và gọi bức tranh của mình là "Cô gái với mang tai bị xuyên qua." Tuy nhiên, chỉ một ngày sau đó, bức tranh đã bị phá hoại bằng cách vẩy sơn xanh lên.

Bức bích họa trước đó của Banksy tại Bristol có tên "Mobile Lovers." Một cuộc tranh cãi đã nổ ra xung quanh bức tranh này khi Hội đồng thành phố Bristol khẳng định bức tranh thuộc quyền sở hữu của họ vì nó thuộc địa phận thành phố. Banksy đã đáp lại bằng việc viết một bức thư tới Câu lạc bộ cho các chàng trai có tên Broad Plain và khẳng định quyền sở hữu bức tranh là của họ, vì nó được vẽ ngay trên bức tường bên cạnh câu lạc bộ. Broad Plain sau đó đã bán bức tranh cho một nhà sưu tập tư nhân với giá 403.000 bảng./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive