TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Nghệ thuật chế biến lẩu ngon của đầu bếp Việt

Cập nhật 11:50 ngày 10/11/2014

Người Việt thường thích ăn lẩu - món ăn tổng hòa của mọi giác quan. Mở nồi lẩu nghi ngút hương thơm, người ta như thấy hiển hiện cả thế giới tự nhiên với sự tươi non của hàng chục thứ rau củ, mùi vị đậm đà của những loại thịt, cá, hải sản trong vị ngọt của nước dùng thơm ngon.

Tuy nhiên để có được một nồi lẩu với nước dùng ngon, ngọt tròn vị là điều không đơn giản. Lẩu ngon nằm ở nước dùng...

Lẩu ở Việt Nam khá đa dạng, mang nhiều màu sắc biến tấu khác nhau theo sở thích ẩm thực của từng vùng miền và khẩu vị thực khách. Nhưng có một nồi lẩu ngon không phải dễ. Nồi lẩu phải ngon từ nước dùng - được ví như cốt cách, linh hồn của lẩu. Hầu hết thời gian, công sức để làm nên một nồi lẩu nằm ở khâu chuẩn bị nước dùng, bởi để nấu một nồi nước dùng ngon phải trải qua quy trình phức tạp với nhiều công đoạn.

Khởi đầu bằng việc lựa chọn nguyên liệu (thịt, rau củ) kỹ càng và tươi non để mang lại vị ngọt tinh túy cho nồi nước dùng. Tiếp đến, thời gian chế biến cần đủ lâu để đượm hương, thấm vị. Và trên hết, đó là tinh thần của người đầu bếp được “nêm” một cách khéo léo vào từng loại lẩu, tạo nên vị riêng cho các món ăn. Sự tổng hòa của những yếu tố ấy giúp nước lẩu ngon lành hơn, để chỉ cần nghe tiếng nước dùng lụp bụp sôi, mỗi thực khách đều có thể hình dung ra vô vàn món khoái khẩu đang nấp trong chiếc lẩu tròn một cách đầy kích thích.

 



Khám phá thế giới nước dùng tại sự kiện Siêu Lẩu lớn nhất Việt Nam

Để có nước dùng ngon, cách nấu như thế nào lại thuộc về bí quyết của các đầu bếp. Trong thời hiện đại, để tiết kiệm thời gian và công sức chế biến, các đầu bếp chuyên nghiệp luôn biết cách chọn loại súp nền ngon (sản phẩm dưới dạng súp cô đặc) để nấu nước dùng tiện lợi mà vẫn đảm bảo chất lượng, mùi vị đồng nhất thơm ngon, nước trong, váng đẹp, dậy mùi thơm như nước dùng truyền thống và vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hiểu được những khó khăn của các đầu bếp khi luôn phải có một nồi nước dùng thơm ngon mà vẫn đảm bảo tiết kiệm thời gian của đầu bếp, Unilever Food Solutions và nhãn hàng Lifebuoy (thuộc Unilever Việt Nam) sẽ tổ chức sự kiện “Siêu lẩu lớn nhất Việt Nam” để nhằm tôn vinh lẩu Việt, đồng thời khám phá bí quyết nấu lẩu ngon.

Trong sự kiện đặc biệt này, hơn 500 đầu bếp và khách mời sẽ cùng chung tay xác lập nên kỷ lục “Siêu lẩu lớn nhất Việt Nam” với sự góp mặt của vị đầu bếp nổi tiếng Phạm Tuấn Hải - Bếp trưởng Unilever Food Solutions Việt Nam, giám khảo cuộc thi Vua đầu bếp Việt Nam, diễn viên hài Trấn Thành và hơn 2.000 thực khách. Sự kiện sẽ diễn ra tại sân vận động Hoa Lư - số 2 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM vào lúc 8 giờ sáng ngày 12/11/2014.

Cũng nhân dịp này, các khách mời sẽ có dịp được khám phá những bí quyết để nấu nước dùng lẩu ngon, cũng như công thức các món lẩu mới từ chuyên gia Unilever Food Solutions. Là nhà cung cấp nguyên liệu, sản phẩm dành cho bếp chuyên nghiệp, Unilever Food Solutions luôn mang đến những giải pháp chế biến hiệu quả và an toàn, vệ sinh thực phẩm cho các đầu bếp Việt.

Đồng hành cùng sự kiện “Siêu lẩu lớn nhất Việt Nam”, nhãn hàng Lifebuoy mang đến sản phẩm nước rửa tay Lifebuoy “Cho tay làm bếp” với thành phần diệt khuẩn tiên tiến Active 5 giúp diệt 99,9% vi khuẩn chỉ trong 10 giây và chiết xuất cam và chanh thơm mát làm sạch da tay, khử mùi dầu mỡ. Với nước rửa tay Lifebuoy “Cho tay làm bếp”, người nội trợ và các đầu bếp sẽ không còn nỗi lo tay bị bám mùi hay nhớt khi phải vào bếp, thỏa sức sáng tạo nên những món ăn ngon từ đôi bàn tay sạch khuẩn của mình.

 





Hải Yến

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.