Nghi bạn giành khách, cả nhóm hành hạ và ném bạn xuống sông

-Thứ bảy, ngày 28/11/2015 15:14 GMT+7

Dân trí Nghi Đoan ở chung phòng trọ với mình giành khách nên “bị ế”, không được chủ quán karaoke gọi đi làm nên Lài và Huyền kêu thêm bạn đến đánh. Sau đó chở ra sông và ném nạn nhân xuống rồi lấy toàn bộ tài sản bỏ đi.

Ngày 28/11, Tòa án nhân dân quận Hải Châu (Đà Nẵng) mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm 4 bị cáo về tội danh “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cướp tài sản” theo quy định tại Điều 123 và Điều 133 Bộ Luật hình sự.

 

Các bị cáo tại phiên tòa

Các bị cáo bị đưa ra xét xử gồm Đoàn Văn Huy (SN 1995, trú phường Hòa Thọ Đông, Cẩm Lệ, Đà Nẵng), Lê Thị Huyền (SN 1999, trú thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình), Lê Thị Lài (SN 1999, trú thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) và Nguyễn Danh Thuận (SN 1995, trú phường Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng). Nạn nhân bị bắt giữ trái phép và bị cướp là Đỗ Thị Đoan (SN 1996, trú phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng).

Theo cáo trạng, do có thời gian Đỗ Thị Đoan (là nhận viên phục vụ tại một quán karaoke) sống chung nhà trọ với Lê Thị Huyền và Lê Thị Lài. Sau đó Đoan không ở chung nữa nên Huyền và Lài cho rằng do Đoan mà cả hai không được chủ quán karaoke gọi đi làm nữa.

Khoảng 21h30 ngày 1/5/2015, Huyền và Lài gặp Đoan ở quán karaoke T.Đ. (đường Nguyễn Văn Thoại, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) nên Huyền cùng Lài gây gổ và đánh nhau với Đoan.

Sau khi bị chủ quán mời ra, Huyền gọi Đoàn Văn Huy, Huy chở thêm Nguyễn Danh Thuận đến. Do Đoan không chịu đi nên cả nhóm ép lên xe máy chở đến khu vực bờ sông dưới chân cầu Tuyên Sơn (phường Hòa Cường Nam, Hải Châu).

Tại đây, Huyền và Lài “hành hạ” Đoan vì cho rằng Đoan giành hết khách nên chủ quán karaoke T.Đ. không gọi cả hai đi làm. Cả Huy và Thuận cũng tham gia đánh Đoan rồi sau đó dùng dây trói nạn nhân lại.

Chưa hết, Huy còn bế Đoan ném xuống sông nhưng may mắn, Đoan không rơi xuống mà nằm sát mép mé sông. Sau khi bỏ đi, cả nhóm lấy túi xách của Đoan trong đó có tiền, điện thoại và đồ dùng cá nhân đến quán nhậu “vui vẻ”.

Đến khoảng 3 giờ sáng ngày 2/5/2015, Đoan bò được lên bờ và nhờ người dân báo cơ quan chức năng. Khi Công an phường Hòa Cường Nam đang làm việc với Đoan thì Huy quay lại nên cơ quan công an mời về đồn làm việc. Tại đây, Huy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt Đoàn Văn Huy 6 năm tù giam, Lê Thị Huyền và Lê Thị Lài cùng nhận 3 năm 6 tháng tù giam, Nguyễn Danh Thuận lãnh 4 năm 6 tháng tù giam.

Công Bính

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive