Nghị quyết của Glazer: 'Hãy nhồi Depay như nhồi vịt cho tôi'

-Thứ tư, ngày 19/08/2015 14:19 GMT+7

Xin mời quý độc giả theo dõi bài viết từ góc nhìn độc đáo của nhà báo Hà Quang Minh.

(Thethaovanhoa.vn) -

Gửi từ: Avram & Joel Glazer

Florida 33586, USA.

Gửi tới: Man Utd

Người nhận: GĐĐH Ed Woodward – HLV Louis van Gaal.

Tuyệt mật – chỉ lưu hành nội bộ

Đầu tiên, chúng tôi chúc mừng hai ông và toàn đội bóng đã vượt qua Brugge 3-1 ở lượt đi play-off Champions League 2015/16. Các ông đã chứng tỏ rằng dù có kẻ muốn đốt lưới nhà; dù Rooney vẫn chưa biết cách ghi bàn thì chúng ta vẫn chiến thắng xứng đáng. Và hơn hết, chúc mừng các ông đã tiêu tiền không phí phạm một chút nào. Depay đã ghi bàn rồi, một cú đúp (nhưng hat-trick thì tốt hơn nhiều) và thằng ấy lại còn biết cả kiến tạo. Tốt, quá tốt. Các ông đã làm việc trên cả tuyệt vời.

Và bây giờ là nhiệm vụ mà tôi muốn các ông thực hiện trong tương lai gần, một nhiệm vụ tuyệt mật, tối quan trọng.

Các ông hãy thử lên Google và đánh từ khoá “Depay+Real” xem nào. Các ông sẽ thấy gì? Đang có một hội chứng cuồng Depay mới nổi lên ở thủ đô của Tây Ban Nha sau khi tay số 7 ấy ghi cho chúng ta 2 bàn thắng với một phong độ chói sáng. Phải thừa nhận, tôi khảng khái ghi công ông LVG khi ông đã giao cho nó cái áo số 7 huyền thoại. Hai vòng mở màn Premier League, nó chưa ấn tượng lắm. Nhưng giờ thì nó ra vẻ là số 7 rồi đấy. Thằng này khôn. Chơi ở Premier League thì rất cầm chừng, thăm dò. Nhưng đối mặt tụi Bỉ, một nền bóng đá quá quen thuộc với dân Hà Lan nhà ông, nó đã không còn thu mình lại nữa, mà đã hùng hổ như thể được uống “vitamine hung hăng”. 

 


Depay đã lập cú đúp trong trận thắng 3-1 trước Club Brugge

Các ông hiểu ý của tôi chứ gì? Bọn Real Madrid lúc nào cũng thèm khát số 7 của Man Utd. Và bọn ấy thì sẵn sàng tiêu hoang. Thế nên, tôi đồ rằng, muộn thì chỉ 2 năm nữa thôi, bọn chúng sẽ mua Depay của chúng ta bằng được. Xem nào. Chúng ta bỏ ra có 19,25 triệu bảng Anh để có Depay. Cái này thì tôi lại khảng khái ghi công ông Woodward vì đã thắng lợi hoàn toàn trước lũ PSG hợm hĩnh. Chỉ có chưa đầy 20 triệu bảng Anh thôi, nhưng sau 2 năm nữa, nó sẽ là 100 triệu. 100 triệu đấy các ông biết không? 

Làm gì cho lại để có được 80 triệu tiền lời (mà tôi cứ cho là chỉ còn 60 triệu thôi vì các khoản phí linh tinh khác như lương thưởng vvv) chỉ trong vòng 2 năm? Vô địch Premier League ư? Vô địch Champions League ư? Có vô địch liên tiếp 2 mùa ở 2 giải đó, chúng ta cũng chẳng thể kiếm lời nhanh và nhiều như thế. Vậy nên, nghị quyết của tôi là: “Bằng mọi giá gấp rút xây dựng Depay trở thành huyền thoại mới”. Và các ông sẽ phải thực hiện nghị quyết đó với tất cả sức lực, khả năng và tình cảm của mình.

Đầu tiên, Ed Woodward, ông hãy tạo ra các câu chuyện về Depay, dày đặc vào, trên tất cả các loại báo từ chính thống đến lá cải, từ BBC cho tới The Sun; từ Guardian cho tới mương mười mấy gì đó ở xứ Việt Nam xa lắc. Ông cũng phải kiếm ngay cho tôi một chân dài đẹp vào, nổi tiếng vào, ăn chơi càng tốt, sexy tuyệt đối, gán ngay vào cho thằng Depay ấy. Nó không chịu ư? Tôi gửi đính kèm cho ông đây vở cải lương Lan Và Điệp, siêu phẩm của văn hoá miền nam Việt Nam. 

Hãy chuốc cho nó say. Ném cô chân dài kia lên giường cùng nó. Gọi hết các thể loại phóng viên mương này kênh kia tới chụp những bức ảnh ấy, tung lên tất cả các thể loại báo chí hay mạng xã hội. Bùm. Câu chuyện sẽ bắt đầu. Và Real sẽ vô cùng thèm muốn những thằng số 7 tay chơi kiểu ấy. Perez sẽ cảm thấy đó là mỏ vàng mới của lão ta để rồi tôi sẽ đưa hắn vào tròng với cái giá thậm chí có thể còn hơn cả 100 triệu bảng.

 


Depay là số 7 mới của Man United

Thứ hai, với Louis van Gaal, hãy bắt nó ra sân 100% số phút, kể cả trong trường hợp nó có mệt nhoài đến mấy đi nữa. Tiện đây, tôi được biết ở Việt Nam có bán nhiều loại trà xanh, nhiều loại nước tăng lực, nhiều loại thảo dược giá rất bèo mà nghe đồn lại vô cùng hiệu dụng. Cho nó uống thật đẫy vào. Loại đấy miễn nhiễm với đủ các cuộc kiểm tra doping. Cứ như thế, vào sân nó chạy phải biết. Tôi nghe nói bọn Man City đợt rồi sang Việt Nam cũng mang về mấy container. Thảo nào hai vòng đầu nó đá chóng mặt thế. Vậy thì ta không thể chậm trễ được. Hãy nhồi Depay như nhồi vịt cho tôi.

Ông cũng phải chỉ thị cho toàn bộ 10 thằng trên sân còn lại một nhiệm vụ tối thượng: Tất cả lao động vì Depay. Có bóng: Depay. Ở tư thế ghi bàn thuận lợi: vẫn chuyền cho Depay lập công. Quấy rối tất cả những thằng đối thủ lao vào kèm Depay. Tạo cho Depay mọi khoảng trống để nó cứ diễu võ dương oai trên sân cho ra dáng một số 7 thực thụ. Thậm chí, nếu cần, bắt thằng Rooney về đá hậu vệ biên và đưa Depay lên vị trí chủ công. Tôi muốn bảng điện tử chỉ có tên Depay mà thôi. Depay. Depay. Depay. Ông hãy hình dung xem lũ Real sẽ cuồng lên thế nào nếu vòng đấu nào cái tên ấy cũng nhấp nháy đầy ma lực trên bảng báo công? 100 triệu bảng ư? Lúc đó tôi e là còn quá thấp.

Tôi mới nghe nói, ông Louis van Gaal có phát biểu rằng “Tôi muốn hôn Depay quá. Cậu ấy là một anh hùng”. Phát biểu được đấy. Tăng cường hôn hít nịnh bợ  nó vào. Nó phải thành ông sao. Thằng CR7 sắp qua thời rồi. Tôi được biết nó đã mua nhà ở Mỹ. Như vậy là hai năm rõ mười nhé. Real nóng máy lắm rồi. Kiếm ra ai mà thay CR7 đây? Chỉ có Man Utd mới có thể cung cấp cho Real thôi. Bởi vì ở đây, chúng ta sở hữu độc quyền công nghệ lăng xê số 7.

Nhân tiện, tương lai kiểu gì chúng ta cũng bán Depay cho lũ Real mù quáng. Ông cũng nên lên phương án dự phòng trường hợp nó đi rồi mà không làm nên trò trống gì, chúng ta phải cung cấp ngay một số 7 khác (dĩ nhiên là giá cũng cao). Ở trường hợp này, tôi thấy thằng Darmian cũng ổn đấy. Nó không biết chơi tấn công à? Không sao. Bắt nó phải dâng lên trong các buổi tập. Bắt tất cả hầu hạ nó trong các buổi tập. Đơn giản, tôi thấy thằng đấy đẹp trai, đủ tiêu chuẩn làm số 7 rồi còn gì nữa. Mà lão Perez, ông biết đấy, lão ấy chỉ mê giai đẹp đích thực.

Thế nhé, nghị quyết cứ thế mà triển.

À, tuyệt mật cho tôi đấy. Lộ ra là tụi cổ động viên nó sang tận Florida đốt nhà tôi mất.

Thân ái,

Avram và Joel Glazer đã ký…

Hà Quang Minh

* Bài viết mang tính chất trào lộng

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive