Nghĩ trường xử ép, nữ sinh viên cắt tay tự vẫn

-Thứ hai, ngày 06/04/2015 06:49 GMT+7

Tin từ BV Quân y 21 (Bộ Quốc phòng, đóng tại Gia Lai) cho biết ngày 3-4 BV tiếp nhận, cấp cứu bệnh nhân NTTL (20 tuổi, học viên lớp y sĩ C5AK6, Trường Trung cấp nghề số 21 - Bộ Quốc phòng) trong tình trạng hôn mê do tay trái bị vật sắc nhọn cắt vào động mạch dẫn đến mất máu nhiều.

Nhờ được cấp cứu kịp thời, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Trên giường bệnh, L. kể ngày 2-4, lớp có tiết học tiếng Anh của giáo viên T. Nhóm sinh viên của L. trình bày bài dịch thì có một vài lỗi dịch sai nên bị cô T. bắt đứng, trong khi nhóm khác được ngồi dù có dịch sai.

Một sinh viên trong nhóm L. thắc mắc tại sao có sự phân biệt đối xử thì cô T. nói: “Tôi là giáo viên, tôi có quyền bắt ai đứng thì đứng”. Cô T. còn nói thêm: “Các em là con người mà không có nhận thức thì không nên đi học làm gì”. Bức xúc, L. đã lên tiếng: “Cô cư xử vậy không xứng đáng làm giáo viên”.

Sự việc sau đó được phản ánh lên lãnh đạo trường. Nhà trường đã bắt các sinh viên trong nhóm viết bản kiểm điểm, nhận lỗi nếu không sẽ đuổi học. Cho rằng nhà trường xử ép sinh viên, bênh giáo viên nên L. đã cắt tay tự tử.

Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Đào tạo Trường Trung cấp nghề số 21, cho biết nhà trường có biết vụ việc nhưng cho rằng đây chỉ là chuyện cá nhân.

Theo Pháp luật TP.HCM

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive