Nghị viện châu Âu sơ tán vì bị dọa đánh bom

-Thứ ba, ngày 03/02/2015 07:47 GMT+7

Dân trí Hàng trăm người tại tòa nhà Nghị viện châu Âu hôm qua 2/2 đã phải sơ tán sau khi nhận được một lời đe dọa đánh bom. Một chiếc xe khả nghi gần đó đã bị rà soát để tìm chất nổ và chủ phương tiện đã bị bắt giữ.

 


Cảnh sát Bỉ tuần tra tại tòa nhà Nghị viện châu Âu sau vụ việc sáng ngày 2/2. (Ảnh: RT)

Hãng tin RT dẫn thông báo của Nghị viện châu Âu (EP) cho biết vào 11h sáng qua giờ địa phương, 4 tòa nhà hành chính của Nghị viện châu Âu (EP) và khu vực dành cho du khách ở thủ đô Brussels, Bỉ đã được sơ tán để đề phòng nguy hiểm sau khi cảnh sát phát hiện một chiếc xe khả nghi.

Sau khi rà soát, cảnh sát tìm thấy súng và cưa xích trong chiếc xe nêu trên nhưng không có chất nổ. RT cho hay trước đó EP đã nhận được một lời đe dọa đánh bom nặc danh. 

Chủ xe, một công dân Slovakia sinh năm 1982, đã bị bắt với cáo buộc "đe dọa tấn công, sở hữu vũ khí và súng bất hợp pháp". Người đàn ông này nói rằng "anh ta muốn gặp chủ tịch Nghị viện". Nghi phạm có thái độ tương đối ôn hòa và từ chối giải thích hành vi của mình với cảnh sát.

Phát ngôn viên Nghị viện Jaume Duch Guillot cho biết khoảng 500 người được sơ tán khỏi các tòa nhà. Các nhân viên của tòa nhà sơ tán đã trở lại làm việc vào 13h30 cùng ngày.

Trước đó cùng ngày, cảnh sát Bỉ cũng nhận được cảnh báo đánh bom gần Đại sứ quán Mỹ ở Brussels. Các điều tra sau đó cho thấy đây chỉ là cảnh báo giả.

Sau vụ tấn công tòa soạn báo Charlie Hebdo ở thủ đô Paris (Pháp) hôm 7/1 vừa qua, Bỉ đã phải đề cao cảnh giác trước các mối đe dọa tấn công tự phát do những kẻ bị phiến quân Hồi giáo chiêu mộ tiến hành.

Cảnh sát nước này hồi tháng trước thực hiện một loạt cuộc đột kích vào những nghi phạm là chiến binh nước ngoài. Binh lính hiện tuần tra tại các tòa nhà công cộng lớn, trong đó có các trụ sở của EU.

Thoa Phạm
Theo RT

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive