Ngoại tệ mạnh, đá quý "chất cao như núi" trong nhà Từ Tài Hậu

-Thứ sáu, ngày 21/11/2014 06:41 GMT+7

Ông Từ Tài Hậu (ảnh), nguyên Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc, đã giấu tiền mặt và đá quý tổng số nặng hơn 1 tấn trong tầng hầm nhà ông ta – tạp chí Phoenix Weekly của Hồng Kông cho biết. <br><a href='http://dantri.com.vn/the-gioi/tuong-tu-tai-hau-da-an-hoi-lo-hon-160-trieu-usd-988927.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Tướng Từ Tài Hậu đã ăn hối lộ hơn 160 triệu USD?</b></a>

 

 
Theo tạp chí này, tháng Ba vừa qua, công tố đã khám ngôi nhà sang trọng của ông Từ ở Bắc Kinh và phát hiện giấu trong tầng hầm là “hơn một tấn” tiền USD, euro và nhân dân tệ.

Ông cũng trữ vô số đá quý và hàng trăm kg ngọc quý, cùng nhiều đồ cổ hiếm – tờ tạp chí dẫn một người thân cận với cấp cao quân đội cho biết.

 “Các nhà điều tra không có cách nào khác hơn việc gọi hơn 10 xe tải quân sự trước khi tất cả tài sản bị tịch thu chất thành đống như núi trong nhà của cựu phó chủ tịch Quân ủy Trung ương được chở đi,” tờ tạp chí viết.

Tạp chí nói thêm, ông Từ đã buộc phải “cúi đầu và nhận tội” khi đứng trước bản liệt kê các tài sản trên.

Công tố quân sự cho biết, ông Từ Tài Hậu đã thú nhận nhận hối lộ khổng lồ để giúp việc thăng quan tiến chức của nhiều người. Giờ đây khi cuộc điều tra kết thúc, ông có thể đối mặt với tòa án binh.

Cuộc điều tra tham nhũng với Từ Tài Hậu được công bố tháng Sáu vừa qua. Ông này đã bị tước quân tịch, đảng tịch và tước hàm tướng.

Trung Quốc trấn áp tham nhũng trong quân đội từ cuối những năm 1990, cấm quân đội tham gia kinh doanh. Song các nhà phân tích cho rằng, những năm gần đây quân đội đã tham gia nhiều giao dịch thương mại, do thiếu sự kiểm tra và cân bằng. Những lực lượng chống tham nhũng cho rằng, tham nhũng trong quân đội Trung Quốc tràn lan tới mức nó có thể làm tổn hại khả năng phát động chiến tranh của Trung Quốc.
 
Theo M.Y
Lao Động

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive