Ngoại trưởng Australia bị nghe lén khi công du xử lý vụ máy bay MH17

-Thứ hai, ngày 18/08/2014 05:59 GMT+7

Điện thoại của Ngoại trưởng Australia Julie Bishop đã bị tin tặc mã khóa trong thời gian bà tới Ukraine, Hà Lan và Mỹ để thảo luận về vụ máy bay chở khách MH17 bị bắn rơi ở miền Đông Ukraine.

 

Chuyên gia đặc nhiệm Australia xác nhận điện thoại của bà Julie Bishop bị nghe lén. (Ảnh: heraldsun.com.au)

Theo Đài tiếng nói nước Nga, điện thoại của Ngoại trưởng Australia Julie Bishop đã bị tin tặc mã khóa trong thời gian bà thực hiện chuyến công du tới Ukraine, Hà Lan và Mỹ, nơi người đứng đầu ngành ngoại giao Australia có các cuộc thảo luận về vụ máy bay chở khách MH17 của hãng Malaysia Airlines bị bắn rơi ở miền Đông Ukraine.

Báo "Herald Sun" đưa tin sau chuyến công du hai tuần nói trên, các chuyên gia đặc nhiệm Australia đã trưng thu chiếc điện thoại của Ngoại trưởng Bishop vì độ bảo mật dữ liệu trong thiết bị di động này đang bị đe dọa.

Theo báo trên, cơ quan tình báo Australia cũng đã biết nước nào chịu trách nhiệm về vụ nghe lén điện thoại cá nhân của bà Bishop, song từ chối cung cấp chi tiết.

Báo "Herald Sun" cho biết thêm, trong thời gian diễn ra chuyến thăm này, tất cả các cuộc thảo luận quan trọng với đại diện cơ quan an ninh và nhân viên Bộ Quốc phòng do Ngoại trưởng Bishop thực hiện đều thông qua các kênh liên lạc an toàn, chứ không qua điện thoại./.

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive