Ngoại trưởng Mỹ: Người Iraq hãy tự chiến đấu chống quân IS

-Thứ hai, ngày 13/10/2014 06:15 GMT+7

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 12/10 cho biết bất chấp các cuộc không kích do Mỹ chỉ huy, người Iraq xét cho cùng sẽ phải chiến đấu chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo hiện đang tiến chiếm nước này.

 

Lực lượng người Kurd ở Iraq ra sức phòng thủ Kobane, thị trấn vùng biên đang bị quân IS vây hãm. (Ảnh: apocalisselaica.net)

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 12/10 cho biết bất chấp các cuộc không kích do Mỹ chỉ huy, người Iraq xét cho cùng sẽ phải chiến đấu chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) hiện đang tiến chiếm nước này.

Ông Kerry nói: “Theo thời gian, chúng tôi tin rằng chiến lược sẽ được xây dựng, năng lực sẽ xây dựng, Daesh (ám chỉ IS theo tiếng Arập) sẽ ngày càng bị cô lập. Tuy nhiên, cuối cùng chính người Iraq sẽ phải giành lại Iraq. Người Iraq ở Anbar sẽ phải chiến đấu vì Anbar.”

Ông Kerry cũng gọi cuộc tấn công của IS ở thị trấn biên giới Kobane của Syria là một “thảm kịch”, bất chấp các cuộc không kích do Mỹ chỉ huy, song cho rằng nó “không xác định chiến lược của liên quân đối với Daesh.”./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive