Ngoại trưởng Nga: Ấn Độ có thể dùng vũ khí Nga để chống IS

-Thứ ba, ngày 21/10/2014 11:16 GMT+7

Ngoại trưởng nước này Sergey Lavrov cho rằng Ấn Độ có thể sử dụng các khí của Moskva cho bất cứ mục đích nào mà không trái với luật pháp quốc tế.

 

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo TASS, trong bài diễn thuyết công khai về các vấn đề chính trị đối ngoại của Nga ngày 20/10, Ngoại trưởng nước này Sergey Lavrov cho rằng Ấn Độ có thể sử dụng các khí của Moskva cho bất cứ mục đích nào mà không trái với luật pháp quốc tế.

Đây là câu trả lời của ông Lavrov cho câu hỏi liệu New Delhi có ý định dùng vũ khí của Nga để chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hay không.

Ông Lavrov nói: “Như mọi quốc gia khác, Ấn Độ có thể sử dụng các vũ khí của Nga cũng như các vũ khí của bất cứ nước nào khác cho bất kỳ mục đích nào mà không trái với luật pháp quốc tế.

Đây là điều rất hiển nhiên. Điều hạn chế duy nhất mà chúng tôi luôn đưa ra trong các thỏa thuận và hợp đồng của mình là không được thay đổi người tiêu dùng cuối cùng… Nếu chúng tôi bán các vũ khí cho quân đội Ấn Độ, họ phải sử dụng chúng.”

Ngoài ra, ông Lavrov còn lưu ý nếu cuộc xung đột vũ trang nổ ra, Ấn Độ có thể sử dụng những vũ khí này cũng như các vũ khí của Mỹ và Pháp mà họ đang có./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive