Ngoại trưởng Nhật Bản bí mật gặp Bí thư Triều Tiên tại Đức?

-Thứ tư, ngày 10/09/2014 13:37 GMT+7

Việc Ngoại trưởng Nhật và Bí thư phụ trách đối ngoại Triều Tiên ở cùng một khách sạn tại Đức làm dấy lên đồn đoán rằng hai vị quan chức cấp cao này “phải chăng đã tiến hành hội đàm bí mật.”

 

Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo mạng tin của báo Yomiuri, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida tối 8/9 đã ở đúng khách sạn tại thủ đô Berlin mà Bí thư phụ trách đối ngoại của Đảng Lao động Triều Tiên Kang Sok-ju cũng đang ở nhân chuyến thăm Đức của ông Kishida.

Nguồn tin thân cận với Ngoại trưởng Kishida đã phủ nhận cuộc tiếp xúc giữa ông Kishida và ông Kang, song dư luận đồn đoán rằng hai vị quan chức cấp cao này “phải chăng đã tiến hành hội đàm bí mật” trước khi Triều Tiên công bố báo cáo đầu tiên về vấn đề công dân Nhật Bản bị bắt cóc vào trung tuần tháng Chín.

Sáng 9/9, ông Kang Sok-ju thừa nhận với phóng viên báo Yomiuri rằng ông đã ở khách sạn này nhưng không đưa ra bình luận nào về việc ông đến Berlin là để gặp Ngoại trưởng Kishida.

Từ những năm 1990, ông Kang là một chuyên viên ngoại giao dẫn đầu các đoàn đàm phán về vấn đề hạt nhân. Ông từng giữ chức vụ Thứ trưởng Ngoại giao đầu tiên và Phó Thủ tướng Triều Tiên.

Phái đoàn của Bí thư Kang Sok-ju tới Đức hôm 6/9, bắt đầu chuyến công du châu Âu./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive