Ngôi sao Hàn Quốc Jang Keun Suk sáng lập quỹ từ thiện

-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 16:43 GMT+7

Hôm 7/1, nam tài tử Hàn Quốc Jang Keun Suk cho biết anh sẽ tạo một quỹ từ thiện nhằm đưa các hoạt động nhân đạo của mình tiến thêm một bước nữa trong năm nay.

Được biết, Jang đã ủng hộ cho các nạn nhân trong trận động đất Fukushima ở Nhật Bản hồi năm 2011 và trong trận bão Haiyan ở Philippines hồi năm 2013. Thêm nữa, anh còn ủng hộ 1,2 tỷ won (1 triệu USD) cho trường Đại học Hanyang ở Seoul. Hồi năm ngoái, Jang đã có các bài thuyết trình về nhân đạo tại trường đại học này, nơi anh được phong là “một trong sáu giáo sư nhân đạo” hồi tháng 10/2015. Chưa kể, nhiều năm qua thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện cùng fan của mình tại một trại trẻ mồ côi ở Seoul.

 


Ngôi sao Hàn Quốc Jang Keun Suk. Ảnh: Yonhap

Jang nói rằng, quỹ từ thiện này được anh lên kế hoạch sáng lập từ 5 năm qua, qua đó sẽ “hệ thống hóa và mở rộng” các ủng hộ của anh. Quỹ này sẽ giúp anh “cung cấp được chăn đắp cho các nạn nhân bị bão lụt, xây dựng các ngôi trường ở những nơi cần thiết, hỗ trợ tài chính cho các nghệ sĩ giải trí đang gặp nhiều khó khăn”.

“Năm nay tôi tròn 30 tuổi và dường như đây là thời điểm thích hợp để xúc tiến kế hoạch này” – Jang nói với hãng thông tấn Yonhap trong một cuộc phỏng vấn.

Được mọi người biết đến nhiều nhất với vai diễn Hwang Tae Kyung trong bộ phim truyền hình You're Beautiful (2009) cùng với Park Shin Hye, Jung Yong Hwa, Lee Hong Gi và Uee. Sau thành công của loạt phim truyền hình này, Jang Geun Suk tiếp tục được công nhận như một ngôi sao đang lên tại thị trường giải trí Hàn Quốc. Không chỉ nổi tiếng tại nước nhà, Jang Geun Suk đã liên tiếp tạo ra cơn sốt tại các nước khác như: Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc), Singapore và nhiều nước châu Á khác.Ngày 21/1/2010, Jang Geun Suk đã chính thức được bổ nhiệm làm Đại sứ Thiện chí của Hàn Quốc. Đây được coi là một vinh dự cũng như một cơ hội vàng đối với sự nghiệp của Jang Geun Suk trong năm 2010.

Tuấn Vĩ
Theo Yonhap

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive