Ngôi sao võ thuật Thành Long 'ẵm' giải Oscar Danh dự

-Thứ sáu, ngày 02/09/2016 08:38 GMT+7

Ngôi sao phim hài-hành động Thành Long là một trong những chủ nhân của giải Oscar danh giá được trao vào tháng 11 tới.

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ thông báo hôm 1/9 rằng sẽ trao cho nam diễn viên gốc Hoa giải Oscar Danh dự cho những đóng góp trong sự nghiệp lâu dài của ông.

Thành Long, 62 tuổi, nổi tiếng với phong cách diễn xuất đặc trưng của mình, đã xuất hiện trong hơn 150 bộ phim kể từ khi khởi nghiệp ở Hong Kong vào thập niên 1960.

Biên kịch Anne Coates, đạo diễn tuyển chọn (casting) Lynn Stalmaster và nhà làm phim tài liệu Frederick Wiseman cũng sẽ được vinh danh tại Lễ trao giải Governors (Oscar Danh dự) lần thứ 8 của Viện Hàn lâm, diễn ra vào tháng 11 năm nay.

"Giải thưởng Danh dự sẽ được trao cho các nghệ sĩ như Thành Long, Anne Coates, Lynn Stalmaster và Frederick Wiseman, những người tiên phong và cũng là các huyền thoại trong lĩnh vực họ tham gia" - chủ tịch Viện Hàn lâm Cheryl Boone Isaacs nói.

 


Thành Long luôn gây ấn tượng với khán giả nhờ diễn xuất hài hước và lôi cuốn của mình. Ảnh: MSN

Bộ phim mang tính đột phá, giúp "mở đường" cho Thành Long tại Hollywood là Rumble in the Bronx (Đại náo phố Bronx) năm 1996. Sau đó, ông tiếp tục khẳng định trí của mình với tư cách một ngôi sao tầm cỡ toàn cầu qua nhiều sản phẩm điện ảnh, như Rush Hour (Giờ cao điểm), Shanghai Noon (Trưa Thượng Hải), The Karate Kid Kung Fu Panda...

Coates, hiện đã 90 tuổi và đang sống ở Anh, giành giải Oscar cho những cống hiến của mình trong bộ phim Lawrence of Arabia (Lawrence xử Ả Rập) của đạo diễn Lean David, cũng như sự phối hợp với nhiều đạo diễn nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp suốt 60 năm hoạt động.

Stalmaster, 88 tuổi, diễn viên sân khấu một thời, đến từ Omaha, Nebraska, bắt đầu làm việc trong lĩnh vực tuyển chọn diễn viên từ giữa những năm 1950 và đã phát hiện ra nhiều tài năng cho hơn 200 bộ phim, trong đó có The Graduate, Deliverance Tootsie.

Wiseman, 86 tuổi, vẫn đều đặn thực hiện mỗi năm một bộ phim kể từ năm 1967, bắt đầu với Titicut Follies, tập trung vào những vấn đề đằng sau hoạt động của bệnh viện Bridgewater.

Giải thưởng được sáng lập trong một sự kiện riêng biệt vào năm 2009 nhằm vinh danh những cá nhân có đóng góp xuất sắc và dài lâu trong sự nghiệp điện ảnh. Giải được trao riêng so với lễ trao giải chính mà thường diễn ra vào tháng 2.

Những người chiến thắng trước đó của giải Oscar Danh dự bao gồm Lauren Bacall, Francis Ford Coppola, Oprah Winfrey, Angelina Jolie và Spike Lee.

Duy An
Theo AFP

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive