Người biểu tình Hong Kong tuần hành đến nhà Trưởng Đặc khu

-Thứ tư, ngày 22/10/2014 17:24 GMT+7

Khoảng 200 người biểu tình Hong Kong đã tuần hành đến nhà của ông Lương Chấn Anh, Trưởng Đặc khu hành chính được Bắc Kinh ủng hộ, nhằm hối thúc thực hiện chế độ dân chủ mở rộng hơn.

 

Người biểu tình tập trung tại quận Admiralty, Hong Kong ngày 20/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng Reuters đưa tin ngày 22/10, khoảng 200 người biểu tình Hong Kong (Trung Quốc) đã tuần hành đến nhà của ông Lương Chấn Anh, Trưởng Đặc khu hành chính nhằm hối thúc cải cách chế độ bầu cử.

Động thái này diễn ra một ngày sau khi cuộc đàm phán giữa các lãnh đạo sinh viên và giới chức cấp cao của Hong Kong không khai thông được bế tắc.

Những người biểu tình đến nhà Trưởng Đặc khu Lương Chấn Anh kêu gọi ông này từ chức. Nhiều người trong số đó còn tức giận trước những phát biểu của ông Lương Chấn Anh trong tuần này rằng, chế độ dân chủ nhiều đại diện hơn là không thể chấp nhận được do điều này sẽ dẫn tới việc những người nghèo hơn lại có nhiều tiếng nói hơn trong các hoạt động chính trị.

Trong khi đó, những người biểu tình khác tiếp tục phong tỏa các đường phố chính tại thành phố, nơi họ đã cắm trại gần một tháng nhằm phản đối một kế hoạch của chính quyền trung ương, theo đó sẽ tạo cơ hội cho người dân Hong Kong đi bỏ phiếu bầu chọn nhà lãnh đạo của họ trong năm 2017 song chủ yếu hạn chế trong số các ứng cử viên trung thành với Bắc Kinh./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive