'Người đàm phán': Có khoảnh khắc làm nghẹn tim khán giả

-Thứ sáu, ngày 30/10/2015 12:40 GMT+7

Huyền thoại vẫn luôn là huyền thoại, bậc thầy vẫn luôn là bậc thầy. Điều đó rất đúng đối với một đạo diễn như Steven Spielberg. Dù có làm thể loại nào, đề tài nào đi chăng nữa, dù là phim giải trí hay phim hàn lâm, Steven Spielberg vẫn luôn khiến người xem phải ngả mũ bái phục.

Sau Lincoln hồi năm 2012, đạo diễn Steven Spielberg tiếp tục khai thác thể loại tiểu sử / lịch sử qua Bridge Of Spies (Người đàm phán). Bộ phim lấy bối cảnh cuối những năm 50 của thế kỷ trước, giai đoạn cao trào của chiến tranh lạnh giữa hai cường quốc Mỹ và Liên Xô cũ.

Luật sư James Donovan (Tom Hanks), người vô tình trở thành chìa khoá hoá giải cuộc chiến giữa hai nước, được Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) lựa chọn và giao nhiệm vụ an ninh vô cùng quan trọng. Đó là cuộc đàm phán trao trả tù binh, sau sự kiện chiếc máy bay do thám U-2 của quân đội Mỹ bị bắn rơi tại Liên Xô.  

Kịch bản Bridge Of Spies, dựa trên sự kiện có thật trong lịch sử, nhưng được ba nhà biên kịch Ethan, Joel Coen và Matt Charman thêm thắt tình tiết để trở nên hấp dẫn hơn.

 


"Bridge Of Spies" khiến trái tim khán giả như nghẹn lại

Nếu như Matt Charman là một biên kịch gia trẻ tuổi, chưa được biết đến thì anh em nhà Coen lại rất nổi tiếng. Các tác phẩm của riêng họ đều được Joel và Ethan tự viết kịch bản và đạo diễn nên không có gì ngạc nhiên khi các tình tiết trong Bridge Of Spies đều hết sức chặt chẽ, từ thứ đơn giản phát triển thành phức tạp.

Đây là lần cộng tác thứ 5 giữa Steven Spielberg và Tom Hanks. Và vẫn như mọi khi cả hai đều hoàn thành vai trò của mình xuất sắc. Steven Spielberg vẫn là một bậc thầy về dàn cảnh, kể chuyện, giữ nhịp phim dù rằng cách đánh sáng trong phim của ông không phải ai cũng thích.

Đặc biệt phần xử lý ở đoạn kết khiến Bridge Of Spies được nâng lên một tầng mới. Cả chiều dài phim là không khí căng thẳng, đè nén nhưng chỉ một khoảnh khắc xúc động giải tỏa thôi, trái tim khán giả như nghẹn lại.

Một số tác phẩm trong sự nghiệp của mình, từ Saving Private Ryan cho tới Lincoln hay giờ đây là Bridge Of Spies, Steven Spielberg luôn thể hiện rõ tinh thần ái quốc. Tinh thần này được truyền tải trong phim ở mức vừa phải, không quá lộ liễu nên dễ dàng được người xem, dù không phải là người Mỹ cũng có thể chấp nhận. Một phim xuất sắc đáng xem ngoài rạp.

Lịch chiếu phim (từ ngày 30/10/2015 tới 5/11/2015)

- CGV:Lạc lối ở Hong Kong, Săn cá mập, Lời nguyền đầm bích, Người đàm phán, Con ma nhà họ Vương, Chiến binh săn phù thủy, Bước đi thế kỷ, Truy hồi ký ức, Lâu đài đẫm máu, Câu chuyện lúc nửa đêm.

- TTCPQG: Mãng xà, Truy hồi ký ức, Chiến binh săn phù thủy, Bước đi thế kỷ, Bắt cóc trái tim, Đại chiến Titan 2, Trót yêu, Truy sát, Lâu đài đẫm máu, Câu chuyện lúc nửa đêm, Khách sạn huyền bí 2, Con ma nhà họ Vương, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

- Tháng 8: Số nhọ, Săn cá mập, Chiến binh săn phù thủy, Đại chiến Titan 2, Truy sát, Lâu đài đẫm máu, Lời nguyền đầm bích, Con ma nhà họ Vương, Truy hồi ký ức, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

- Dân Chủ: Chiến binh săn phù thủy.

- Kim đồng:Mãng xà, Truy hồi ký ức, Bước đi thế kỷ, Câu chuyện lúc nửa đêm.

- Platium Cineplex:Lửa Thiện Nhân, Truy hồi ký ức, Lời nguyền đầm bích, Săn cá mập, Chiến binh săn phù thủy, Bước đi thế kỷ, Bắt cóc trái tim, Đại chiến Titan 2, Trót yêu, Truy sát, Lâu đài đẫm máu, Câu chuyện lúc nửa đêm, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

- Lotte Cinema:Lời nguyền đầm bích, Lạc lối ở Hong Kong, Người đàm phán, Chiến binh săn phù thủy, Bước đi thế kỷ, Con ma nhà họ Vương, Câu chuyện lúc nửa đêm, Lâu đài đẫm máu, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Hoàng Phương
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive