Người đàn ông chi ra 25.000 đô la để xem một vở kịch… 500 lần

-Chủ nhật, ngày 12/10/2014 00:11 GMT+7

(Dân trí) - Có một người đàn ông, vì quá say mê một vở kịch, đã chi ra 25.000 đô la để xem vở kịch đó… 500 lần. Để thay đổi cảm nhận về vở kịch, anh thậm chí đã tới 6 quốc gia và hàng chục thành phố khác nhau để xem cùng một vở diễn.

 Người đàn ông Mỹ có tên Abe Calimag, 38 tuổi, đã bất ngờ trở thành nhân vật xuất hiện trên nhiều mặt báo sau khi người ta phát hiện ra anh này đã chi ra số tiền khoảng 25.000 đô la (hơn 530 triệu đồng) để xem đi xem lại một vở kịch tới… 500 lần.

Abe cho biết anh quá say mê vở nhạc kịch Broadway có tên “Rock of Ages” (Kỷ nguyên rock) đến nỗi trong vòng 5 năm qua, anh đã xem đi xem lại vở kịch này tới gần 500 lần.

Sự say mê cuồng nhiệt thậm chí pha chút điên rồ của anh Abe dành cho vở kịch “Rock of Ages” đã khiến anh đi tới 6 quốc gia để có thể xem những phiên bản đa dạng của vở kịch, do những đoàn kịch khác nhau thể hiện.

Để có thể xem vở kịch này 500 lần, anh Abe đã tiêu tốn khoảng 25.000 đô la - một con số không phải là nhỏ. Abe là một chuyên viên tư vấn kinh doanh, hiện anh sống ở bang Virginia, Mỹ. Abe lần đầu tiên xem vở “Rock of Ages” vào năm 2009 vì khi đó anh được tin nữ diễn viên mà anh yêu thích nhất - Amy Spanger - sẽ xuất hiện trong vở kịch.

 Tuy vậy, sau khi đã đặt vé, Abe mới biết cô không tham gia vào vở kịch này nữa, dù vậy, anh vẫn quyết định đi xem. Trải nghiệm đó thực tế không hề kém hứng thú, mà ngược lại, nó trở thành một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất cuộc đời Abe. Kể từ đây, Abe bắt đầu tình yêu không thể lý giải dành cho vở nhạc kịch “Rock of Ages”.

Trong vòng 5 năm qua, anh đã tới nhiều bang của Mỹ, sang Anh, Canada, Úc, Philippines… để có thể xem vở kịch này qua những phiên bản khác nhau do nghệ sĩ của những đoàn kịch khác nhau thể hiện.

Vở nhạc kịch có sử dụng nhiều bài hát đình đám hồi thập niên 1980, đó chính là lý do khiến Abe cảm thấy say mê vở kịch một cách… mãnh liệt. “Rock of Ages” đã tác động mạnh tới những cảm nhận của anh: “Có điều gì đó ở vở nhạc kịch này khiến nó hoàn toàn khác với những vở tôi từng xem trước đây”.

Đối với số tiền mà anh đã bỏ ra để xem kịch, Abe không cho rằng đây là một số tiền lớn khi đem so sánh với niềm vui mà những lần đi xem kịch mang lại: “Nhiều người nghe nói về số tiền tôi đã chi ra và nói tôi bị điên, rằng tôi có thể mua được nhiều thứ với số tiền đó, nhưng đó là những thứ họ thích, còn xem kịch mới là thứ tôi thích”.

 Abe cho tới giờ được xem là fan hâm mộ đáng nể nhất của vở nhạc kịch “Rock of Ages”. Hầu hết các diễn viên tham gia vở kịch này tại những nhà hát mà anh thường hay lui tới đều đã “quen mặt” Abe.

Abe thậm chí đã được mời đi ăn tối và uống nước với diễn viên ở một số nhà hát sau khi vở diễn kết thúc. Đối với những diễn viên này, họ không hề cho rằng anh điên rồ hoặc có bất cứ điều gì bất bình thường.

 Một nhà sản xuất đã dành sẵn cho anh một xuất vé miễn phí để anh có thể xem vở kịch này lần thứ 500 mà không phải trả tiền. Việc nhìn thấy một gương mặt quen thuộc trong hàng ghế khán giả đem lại cho các diễn viên một cảm nhận hưng phấn bởi họ biết rằng ở dưới kia có một khán giả thực sự say mê vở diễn của họ.


Bích Ngọc
Theo NY Post

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive