Người dân ùn ùn đi đổi chứng minh nhân dân 12 số

-Thứ hai, ngày 07/12/2015 15:48 GMT+7

Dân trí Sáng 7/12, hàng trăm lượt người dân đã đến trụ sở Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) - Công an TPHCM để làm thủ tục cấp mới, đổi chứng minh nhân dân từ 9 số sang 12 số. Việc một lượng lớn người dân đến làm thủ tục trong buổi sáng đã khiến công tác xử lý hồ sơ trở nên quá tải.

Ngay từ sáng sớm, tại Đội chứng minh nhân dân của PC64, rất đông người dân đến làm thủ tục để cấp đổi chứng minh nhân dân 12 số. Hệ thống thiết bị máy móc hiện đại đã giúp cho lực lượng chức năng giải quyết thủ tục khá thuận lợi, từ việc cập nhật lưu trữ thông tin cá nhân cho đến chụp hình, lấy dấu vân tay đều được sử dụng kỹ thuật số.

 

Bàn làm việc của Đội chứng minh nhân dân chật kín người

 

Người dân xếp hàng nộp sổ hộ khẩu

Tuy nhiên do lượng người đổ xô đến quá đông nên công tác tiếp nhận xử lý hồ sơ ban đầu bị chậm lại, nhiều người phải ngồi chờ khá lâu mới đến lượt.

Theo Phòng PC64, trong buổi sáng đầu tuần, lượng người dân tập trung khá đông để làm thủ tục cấp chứng minh 12 số đã gây nên cảnh quá tải trong suốt buổi sáng.

Trung tá Trần Đình Long, Đội trưởng Đội chứng minh nhân dân thuộc Phòng PC64 Công an TPHCM khuyến cáo: Với những chứng minh nhân dân 9 số còn thời hạn sử dụng vẫn có giá trị tương đương với chứng minh nhân dân 12 số, không bắt buộc người dân phải đổi sang chứng minh mới 12 số.

 

Phòng chờ chật kín người

 

Cán bộ Đội chứng minh nhân dân hướng dẫn người dân lấy dấu vân tay bằng máy.

Đình Thảo

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive