Người đẹp Cao Thùy Linh chính thức bị “cấm diễn” vì thi hoa hậu chui

-Thứ sáu, ngày 26/09/2014 22:42 GMT+7

Sau khi làm việc với các bên, chiều 26/9, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã ban hành Quyết định số 384/QĐ-NTBD tạm thời đình chỉ Cao Thùy Linh tham gia các hoạt động biểu diễn vì đã vi phạm các quy định về biểu diễn nghệ thuật, thi người đẹp, người mẫu mà chưa được sự cấp phép của cơ quan chức năng. <br><a href='http://dantri.com.vn/van-hoa/nguoi-mau-cao-thuy-linh-se-bi-phat-30-trieu-vi-thi-chui-947783.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Người mẫu Cao Thùy Linh sẽ bị phạt 30 triệu vì thi “chui“?</b></a>

 


Cao Thùy Linh trong phần thi áo tắm diễn ra ngày 25/9 trong khuôn khổ cuộc thi "Miss Grand International 2014" tại Thái Lan.

 

Cùng nhận án phạt với Cao Thùy Linh lần này còn có hai người đẹp Huỳnh Thúy Anh và Tường Vy.

 

Khi báo chí đưa tin về việc ba người mẫu Cao Thùy Linh, Huỳnh Thúy Anh, Tường Vy là đại diện nhan sắc Việt Nam đi tham gia đấu trường sắc đẹp quốc tế, phía Cục Nghệ thuật biểu diễn đã vào cuộc xác minh và phát hiện những người đẹp trên đều tự ý đi thi mà không được sự đồng ý và cấp phép của cơ quan chức năng.

 

Đầu tháng 8/2014, Tường Vy thuộc quản lý của Cty Venus đã sang Mỹ tham gia cuộc thi "Hoa hậu người Việt thế giới 2014" và giành ngôi vị Hoa hậu. Phía Cty và người mẫu này đã tham gia mà chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép.

 

Tương tự, đầu tháng 9/2014, người mẫu Huỳnh Thúy Anh tự ý sang Mỹ dự thi và giành vương miện cao nhất của cuộc thi Hoa hậu cộng đồng người Việt được tổ chức tại thành phố San Jose, Mỹ. Người mẫu nổi danh với biệt hiệu “người đẹp nude bên ngựa” Cao Thùy Linh cũng dự thi "Miss Grand International 2014" tại Thái Lan mà không xin phép.

 

Sự việc bị phát hiện và "bầu" Hòa – người trực tiếp quản lý 2 người mẫu này - đã bị Thanh tra Sở VHTTDL TPHCM triệu tập làm việc vào sáng 22/9/2014 vì lý do đưa thí sinh đi thi Hoa hậu Quốc tế mà không có giấy phép của Cục Nghệ thuật biểu diễn, vi phạm Nghị định số 79/2012/NĐ-CP ngày 5/10/2012 của Chính phủ quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu.

 

Căn cứ quy định tại Nghị định 158 về xử phạt hành chính trong sai phạm về lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Quảng cáo, chiều 26.9, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã ban hành Quyết định số 384/QĐ-NTBD xử phạt Cao Thùy Linh, Huỳnh Thúy Anh, Tường Vy 30 triệu đồng. Đồng thời cũng tạm đình chỉ mọi hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang trước công chúng và trên sóng phát thanh, truyền hình của 3 người đẹp trên. Theo đó, mọi danh hiệu các người mẫu này đã đạt được trong các cuộc thi khi đi thi “chui” cũng sẽ không được công nhận.

 

Theo Bích Hà

Lao Động

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive