Người tung tin vỡ hồ trên facebook: Truy “đồng phạm” giấu mặt

-Thứ sáu, ngày 06/11/2015 19:40 GMT+7

Dân trí Sáng nay (6/11), công an xã Dương Hòa (Thị xã Hương Thủy) đã làm việc với ông Lê Thanh Phôn (27 tuổi, trú thôn Hộ) về việc người này tung tin nhảm hồ Tả Trạch bị vỡ khiến hàng trăm người dân xã bỏ chạy lên núi trong đêm.

Theo đó, Phôn đã xác nhận là mình có viết thông tin trên facebook cá nhân với nội dung là là hồ chứa nước Tả Trạch có sự cố. Phôn cho hay vào khoảng 19h tối 4/11, khi người anh rể là Phan Thanh Hữu đến nhà chơi có nói với Phôn rằng hồ chứa Tả Trạch có sự cố.

Phôn bèn hỏi anh rể lấy thông tin từ đâu ra thì được anh Hữu trả lời là nghe thông tin từ một người khác. Vào 19h30’, Phôn đã đăng thông tin này trên facebook của mình. Đến khoảng 20h tối cùng ngày, do không thấy động tĩnh gì nên Phôn đã gỡ xuống.

“Tôi có chạy ra đường thì thấy có mấy người chuyển đồ và trâu bò từ chỗ thấp lên chỗ cao, thấy vậy nên đã đăng tin vỡ đập lên facebook để cảnh báo. Một lúc sau, biết rằng không có chuyện đó thì tôi rút xuống. Cái sai của tôi là không biết tin đúng sai mà vẫn đăng” - Phôn nói.

 

Lê Thanh Phôn tại cơ quan công an xã Dương Hòa sáng 6/11

Lê Thanh Phôn tỏ ra hối hận khi không ngờ việc làm của mình đã ảnh hưởng đến hàng trăm người dân, làm cho bà con phải chạy lên núi hay chỗ cao để trú ẩn trong đêm.

Ông Lê Văn Tuấn, Trưởng Công an xã Dương Hòa cho biết, hiện xã vẫn đang tiếp tục xác định có người nào đứng sau Phôn để cùng tung tin đồn hay không? Đồng thời, cũng sẽ làm rõ thời điểm Phôn đưa thông tin lên facebook là trước hay sau thời điểm người dân chạy trốn vì nghi vỡ hồ Tả Trạch.

“Phôn đã thừa nhận việc làm của mình là sai, gây hoang mang dư luận và chưa nhận thức được hậu quả. Xét về tính chất thì cũng may là chưa nghiêm trọng lắm nên chúng tôi đang đề xuất ủy ban bắt Bôn viết kiểm điểm, rút kinh nghiệm, đồng thời xin ý kiến chỉ đạo từ phía công an thị xã. Trước mắt, chúng tôi sẽ phối hợp với các ban ngành khác để cảnh báo, tuyên truyền cho bà con không nên nghe những tin đồn thất thiệt có thể dẫn tới hậu quả nghiêm trọng” – ông Tuấn trao đổi.

 

Nhiều cụ ông, cụ bà ở xã Thủy Bằng vẫn còn phờ phạc sau 1 đêm chạy lên núi trú ẩn vì tin đồn vỡ hồ

Như Dân trí thông tin, hàng trăm người dân ở khoảng 6 thôn của xã Thủy Bằng (Thị xã Hương Thủy) trong tối 4/11 đã bỏ nhà chạy lên núi và các gò cao trú ẩn vì nghe thông tin từ xã Dương Hòa bên cạnh nói là hồ Tả Trạch – hồ chứa nước lớn thứ nhì Bắc Trung Bộ bị vỡ. Sau đó, thông tin này được kiểm chứng chỉ là tin đồn nhảm.

Đại Dương

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive