Nguyễn Tiến Hưng giành giải Nhất “Giọng hát hay Hà Nội”

-Thứ sáu, ngày 03/10/2014 14:21 GMT+7

(Dân trí) - Chọn dòng nhạc thính phòng khi thể hiện hai ca khúc “Giấc mơ mùa lá”, “Những ngôi sao ca đêm”- chàng trai sinh năm 1992 đã vượt lên giành giải Nhất trong đêm chung kết Giọng hát hay Hà Nội diễn ra tối 2/10 tại Cung Hữu nghị Việt Xô.

Nằm trong chuỗi hoạt động trọng điểm chào mừng kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô, hơn hai tháng qua, các vòng thi trong khuôn khổ cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội 2014" do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức đã góp phần tạo bầu không khí âm nhạc lành mạnh, bổ ích, chắp cánh cho các tài năng âm nhạc đích thực vươn cao.

 


Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Hồ Quang Lợi trao giải Nhất cho Nguyễn Tiến Hưng

Chung kết cuộc thi đã diễn ra tối qua, ngày 2/10 với không khí đậm chất Hà Nội. Ngoài ca khúc tự chọn, 10 thí sinh xuất sắc lọt vòng chung kết đều hát một ca khúc về Hà Nội.

Hoàng Nam Hải chọn Hà Nội của tôi (Tiến Minh), Nguyễn Thị Trinh với Trăng về phố, Nguyễn Tiến Hưng với Giấc mơ mùa lá (Trần Mạnh Hùng), Phạm Thủy Nguyên với Hà Nội mùa lá bay (Dương Trường Giang), Trần Hữu Tuấn với Hà Nội linh thiêng ( Lê Mây), Trần Hà Thu với Gọi tôi Hà Nội (Trịnh Minh Hiền), Lê Tâm với Hà Nội ngày trở về (Phú Quang), Nguyễn Thị Thao với Sóng đàn Thăng Long (nhạc Đức Liên, thơ Trần Chính), Nguyễn Lan Hương với Bài ca Hà Nội (Vũ Thanh), Vũ Lê Hòa với Hà Nội trà đá vỉa hè (Đinh Mạnh Ninh).

Dưới sự hướng dẫn của NSƯT Minh Ánh, các nhạc sĩ Hồng Kiên, Giáng Son, các thí sinh đã lựa chọn bài hát phù hợp với chất giọng, nhạc cảm cũng có sự tiến bộ rõ rệt.  "Rất nhiều phần thi đã đạt đến tầm của một ca sĩ chuyên nghiệp", nhạc sĩ Hồng Kiên nhận xét.

Giám khảo, nhà báo Ngô Bá Lục cũng đánh giá nhiều gương mặt nổi trội từ vòng ngoài như Lê Tâm, Tiến Hưng, Vũ Hòa, Thủy Nguyên… cũng thể hiện ngày càng tốt hơn.

Chọn dòng nhạc thính phòng khi thể hiện hai ca khúc Giấc mơ mùa lá, Những ngôi sao ca đêm- chàng trai sinh năm 1992 Nguyễn Tiến Hưng đã vượt lên giành giải Nhất.

 


Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH,TT&DL trao giải nhì cho Lê Tâm. Ngoài đạt giải nhì, thí sinh Lê Tâm đoạt thêm giải "Hát hay nhất bài hát về Hà Nội" với "Hà Nội ngày trở về"

2 giải nhì thuộc về Phạm Thủy Nguyên và Lê Tâm; 3 giải ba là Nguyễn Thị Thao, Nguyễn Lan Hương và Lê Vũ Hòa; 4 giải khuyến khích gồm Hoàng Nam Hải, Nguyễn Thị Trinh, Trần Hữu Tuấn và Trần Hà Thu.

Ngoài đạt giải nhì, thí sinh Lê Tâm đoạt thêm giải "Hát hay nhất bài hát về Hà Nội" với Hà Nội ngày trở về . Thí sinh Vũ Lê Hòa cũng là người đạt suất học bổng tuyển thẳng vào trường ĐH VHNT Quân đội của của Nhạc sĩ - Thiếu Tướng Đức Trịnh.

Các thí sinh top 10 cũng sẽ được tuyển thẳng vào Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội và các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp của Thủ đô.

Nhận định về cuộc thi sau đêm chung kết, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh- người đồng hành cùng Giọng hát hay Hà Nội từ những năm 80 của thế kỷ trước, cũng là Trưởng BGK Vòng sơ tuyển và bán kết của cuộc thi năm nay cho biết:  "Giọng hát hay Hà Nội 2014 là lần tổ chức có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Xem ra, chúng ta sẽ có được nhiều giọng ca tiềm năng, thực lực, không chiêu trò, không scandal để bổ sung cho nền âm nhạc Việt Nam nói chung và Thủ đô nói riêng".

Một số hình ảnh trong chung kết Giọng hát hay Hà Nội 2014:

    
Hà Thanh
Ảnh: Hải Nguyễn

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive