Nhà báo Anh kêu gọi người dân phản đối chính sách chống Nga

-Thứ ba, ngày 03/02/2015 06:38 GMT+7

Đã đến lúc nhân dân Anh phải lên tiếng phản đối chính sách tuyên truyền chống Nga nếu không thế giới sẽ đứng trên bờ vực của chiến tranh hạt nhân.

Đài Tiếng nói nước Nga đưa tin, nhà báo Oliver Tickell của tờ The Ecologist cho biết đài BBC của Anh liên tục nhắc nhở về sự "gây hấn" của Moskva, qua đó định hướng nhân dân Vương quốc Anh chống Nga.

Ông Tickell cho rằng đã đến lúc nhân dân Anh phải lên tiếng phản đối chính sách tuyên truyền chống Nga - nếu không thế giới sẽ đứng trên bờ vực của chiến tranh hạt nhân.

Trong bài viết trên tạp chí Counter Punch, nhà báo này lưu ý cụm từ "xâm lược Nga" gần đây thường xuyên được nhắc đến trên BBC.

Ngày 30/1, trong chương trình World at One của Radio 4 thuộc BBC, cụm từ này lặp đi lặp lại vô số lần. Các chuyên gia được mời đến phòng thu nhiệt tình thảo luận về "mối đe dọa của việc máy bay Nga ném bom khu vực La Manche” và khẳng định rằng đã đến lúc NATO "phải đối phó với mối đe dọa này."

Nhà báo Tickell đặt nghi vấn rằng trong World at One - cũng như các chương trình khác của BBC – do một số lý do, không có sự tham gia của các nhà phân tích tình hình Nga với quan điểm đúng mực. Vì lý do này, thính giả đài phát thanh BBC không có may mắn để tìm hiểu một vài thông tin thú vị, có thể thay đổi quan điểm của họ về cuộc khủng hoảng Ukraine./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive