Nhà báo chia sẻ về các đề cử giải Âm nhạc Cống hiến lần 11 - 2016

-Chủ nhật, ngày 17/04/2016 12:43 GMT+7

Các nhà báo có chia sẻ, nhận định về Lễ bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần 11 - 2016:

Cống hiến năm nay có nhiều mới mẻ

Phóng viên Quỳnh Trang – Báo Pháp luật TP.HCM cho rằng: “Giải Cống hiến năm nay có sự mới mẻ hơn các mùa giải trước. Điều đó cũng phản ánh đúng thị trường âm nhạc năm vừa qua, có nhiều nhân tố mới theo hướng tích cực. Trong bảng đề cử tôi đặc biệt ấn tượng với một vài gương mặt, dĩ nhiên đó là một vài gương mặt mà các giải thưởng khác đã vinh danh, tuy nhiên với Cống hiến thì họ xuất hiện với diện mạo khác.

 


Phóng viên Quỳnh Trang

Ví dụ Tiên Tiên, Sơn Tùng hay Tóc Tiên, đó là những gương mặt của thị trường mà những năm trước thường Cống hiến không để ý tới. Tuy nhiên điều đó cũng có thể chứng minh rằng những gương mặt đó vừa có công chúng lại vừa có những sản phẩm âm nhạc tốt, mang hơi thở của thời đại và có những sáng tác đặc trưng - chất riêng”.

Cống hiến đang mở rộng đối tượng công chúng

Phóng viên Diệu Linh - Báo điện tử Một thế giới chia sẻ: “Tôi quan tâm nhất là hạng mục Ca sĩ của năm vì nó luôn là hạng mục thu hút nhiều sự quan tâm của fans. Năm nay Cống hiến có một sự khác biệt, trong số 4 cái tên thì chỉ duy nhất 1 ca sĩ của nhạc trẻ, cũng là hiện tượng vừa mới nổi lên trong 2 năm nay: Sơn Tùng M-TP. Sơn Tùng đã có những hoạt động rất đều đặn và sản phẩm của bạn ấy không chỉ được giới trẻ chú ý mà người lớn cũng quan tâm.

 


Phóng viên Diệu Linh

Những sáng tác của Sơn Tùng thuộc những thể loại mới, phù hợp với giới trẻ, phù hợp với cả những người có độ tuổi trung trung vẫn thường nghe Hà Trần, Hồng Nhung, Tùng Dương. Cách đưa Sơn Tùng vào hạng mục này là sự đổi mới rất khác biệt so với các giải thưởng âm nhạc khác đã được trao trong năm vừa qua.

Một hạng mục khác tôi thấy hay là MV của năm. Trong hạng mục này, cả 4 ca khúc đều rất mới, rất hợp thời, mang hơi thở của cuộc sống hiện đại và được thực hiện đầy sáng tạo.

Trong thị trường có rất nhiều MV của nhiều nghệ sĩ, cả những nghệ sĩ gạo cội, thì việc cả 4 đề cử đều là những nghệ sĩ mới đã làm cho giải Cống hiến tiếp cận ngày càng gần hơn với một số lượng khán giả trẻ trong khi những khán giả lớn hơn vẫn có chỗ của họ trong giải thưởng này, đó là ở hạng mục Album của năm, Chương trình của năm. Cống hiến đang mở rộng đối tượng công chúng”.

Vân Anh (ghi)
Thể thao & Văn hóa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive