Nhà biểu diễn đa năng hơn 81 tỷ bán lại... 50 tỷ

-Chủ nhật, ngày 19/10/2014 15:41 GMT+7

(Dân trí) - Hoạt động không hiệu quả, xuống cấp nghiêm trọng sau thời gian sử dụng, nhà biểu diễn đa năng thành phố Đà Nẵng có tổng vốn đầu tư hơn 81 tỷ đồng đã được bán lại cho tư nhân với giá 50 tỷ đồng.

Nhà biểu diễn đa năng được đưa vào sử dụng năm 2009 với tổng đầu tư hơn 81 tỷ đồng. Công trình gồm các hạng mục sau: phòng khán giả với sức chứa bằng 4200 chỗ ngồi, sân khấu biểu diễn đa năng, khu hóa trang nghỉ ngơi của diễn viên, khu giải khát, giải lao và các dịch vụ khác… Khi mới đưa vào sử dụng, công trình được kỳ vọng rất lớn sẽ là trung tâm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật quy mô tầm cỡ cho cả khu vực miền Trung.

 

Mặt tường của nhà biểu diễn đa năng bị bong tróc nhiều

Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, công trình đã bộc lộ nhiều hạn chế nên không thể phát huy được hiệu quả như kỳ vọng.


 

Nhiều chỗ của mái vòm cũng bị hư hỏng

Theo đó, công trình ở xa trung tâm thành phố nên khi có chương trình gì biểu diễn, người dân rất ngại đến xem. Đặc biệt, vào ngày mưa thì càng khó thu hút khách. Thêm vào đó, công trình ngày càng xuống cấp nghiêm trọng. Khi có mưa gió, nước dột và tạt ướt mèm cả sân khấu lẫn khán đài. Mùa nắng thì nóng như lò lửa, không thể ngồi xem. Vì thế, số buổi biểu diễn giảm dần theo từng năm kèm theo đó là doanh thu không đạt.


 


Bậc thềm lên xuống cũng xuống cấp

Ngày 23/11/2011, Ban Kinh tế-Ngân sách và Ban Văn hóa-Xã hội HĐND thành phố đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch báo cáo thực trạng xuống cấp, hoạt động kém hiệu quả của công trình này và đề nghị TP chi ra 15 tỉ đồng để khắc phục sự cố. Tuy nhiên, sau đó vì nguồn ngân sách hạn chế nên TP Ðà Nẵng đã không chi tiền để nâng cấp công trình.


 


Nhà biểu diễn đa năng đã được bán lại cho tư nhân
Và mới đây, UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất bán lại nhà biểu diễn đa năng cho một đơn vị tư nhân. Ngày 23/9, ông Võ Văn Thương - Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản thông báo về kết luận của UBND TP Đà Nẵng tại buổi họp liên quan đến triển khai dự án khu công viên văn hóa và khu vui chơi giải trí phía Đông Nam Đài tưởng niệm. Cụ thể, đồng ý chủ trương chuyển nhượng nhà biểu diễn đa năng với tổng giá trị 50 tỷ đồng cho công ty TNHH công viên Châu Á, thời gian hoàn trả trong vòng 10 năm và không tính lãi suất cho phần giá trị của kỳ chưa trả. Giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Văn hóa, Thể thao và Dịch làm việc với công ty TNHH công viên Châu Á để tính toán cụ thể và triển khai thực hiện. Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm các thủ tục liên quan để bàn giao nhà biểu diễn đa năng cho công ty TNHH công viên Châu Á quản lý, hoàn thành trước ngày 25/9.

Ngày 9/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức bàn giao công trình trên cho Công ty TNHH Công viên châu Á. 

Khánh Hồng

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive