Nhà Glazer gây sức ép với Louis van Gaal

-Thứ sáu, ngày 01/08/2014 07:32 GMT+7

Mùa giải tới, Man United sẽ phải dự Champions League. Đó là yêu cầu tối thiểu mà các ông chủ người Mỹ đặt ra với tân HLV Louis van Gaal.

Mặc dù chỉ kết thúc mùa giải trước ở vị trí thứ bảy, nhưng xét về mặt thương mại, Man United vẫn thắng lớn với hàng loạt các hợp đồng tài trợ lớn. Tuy nhiên, theo yêu cầu các ông chủ người Mỹ, họ sẽ không được phép lỡ hẹn với các cúp châu Âu hai mùa liên tiếp, nếu không muốn lụn bại và phải nhìn những cầu thủ giỏi nhất của mình ra đi.

“Bởi tính chất danh giá của việc tham dự đấu trường châu Âu, đặc biệt là Champions League, việc không giành nổi vé trong hai mùa giải liên tiếp sẽ tạo hiệu ứng tiêu cực trong việc thu hút và giữ chân những cầu thủ tài năng, đội ngũ huấn luyện, cũng như người hâm mộ, nhà tài trợ, và nhiều đối tác thương mại khác” nhà Glazer đã đưa ra thông điệp rất rõ ràng như vậy.

Theo tiết lộ từ Man United, thu nhập từ bản hợp đồng áo đấu 10 năm với adidas có thể giảm 30%, tương đương 52,5 triệu bảng (88,6 triệu USD, 66,2 triệu euro) mỗi năm, nếu như họ lỡ hẹn với Champions League hai mùa liên tiếp. Rõ ràng, điều khoản này đã tạo nên một sức ép rất lớn về mặt thành tích đối với Man United, đội bóng mà Van Gaal đã bảo rằng khi ông tiếp quản, nó là một “đống đổ nát”.

Hồi tháng Tư năm nay, HLV David Moyes đã bị sa thải vì không thể giúp Man United giành tấm vé dự Champions League và trợ lý Ryan Giggs đã lên nắm đội trong giai đoạn cuối mùa. Còn bây giờ, nhiệm vụ chèo lái Man United đang thuộc về Louis van Gaal, một HLV giàu kinh nghiệm và đầy cá tính.

Trong bản thông báo vừa rồi, nhà Glazer cũng công bố kế hoạch bán 5% cổ phần trong số 90% cổ phần mà họ đang nắm giữ, với 8 triệu cổ phiếu, và có giá tương đương 150 triệu USD. Khoản tiền này, sẽ được tái đầu tư vào Red Football LLC, một công ty của nhà Glazer, chứ không phải Man United.

Có thể hiểu được những toan tính của Joel và Avram Glazer. Sau khi tăng với tốc độ chóng mặt kể từ khi công bố bản hợp đồng với Adidas hồi tháng trước, giá cổ phiếu của Man United trên sàn chứng khoán New York đã dừng lại ở mức 19,31 USD/cổ phiếu.

T.C (theo Yahoo Sport)


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive