Nhà hoạt động Hàn Quốc chọc giận Triều Tiên bằng phim ‘The Interview’

-Thứ sáu, ngày 02/01/2015 10:27 GMT+7

Nhà hoạt động Hàn Quốc Park Sang Hak vừa cho biết ông này đang có kế hoạch sử dụng khinh khí cầu để thả nhiều đĩa DVD và ổ USB chứa phim The Interview gây tranh cãi vào đất Triều Tiên.

Park cho biết, kế hoạch của ông sẽ được thực hiện cùng một nhóm hoạt động có trụ sở ở Mỹ. Nhóm này đã trả kinh phí để ghép phụ đề tiếng Triều Tiên vào bộ phim. Các bản phim này sẽ được đưa tới Hàn Quốc vào ngày 20/1 và sau đó sẽ được thả vào Triều Tiên nhờ khí cầu.

Theo tin của tờ Chosun Ilbo (Hàn Quốc), một vị tướng cùng nhiều quan chức ở Triều Tiên đã được giao nhiệm vụ ngăn chặn việc tung phim The Interview kể trên. “Triều Tiên đã bắt đầu rà soát rất kỹ chợ đen và để mắt tới những kẻ buôn lậu ở khu vực biên giới. Nhiều quan chức còn tới nhà riêng, kiểm tra máy tính và đầu DVD của người dân” – một nguồn tin cho biết.

 


Phim The Interview được phát hành trên mạng

Ngày 17/12/2014, hãng Sony Pictures đã hủy lịch chiếu chính thức phim The Interview sau khi hệ thống máy tính của họ bị hacker tấn công. Tuy nhiên sau đó Sony lại thay đổi ý định, tiếp tục phát hành phim ở thị trường Bắc Mỹ và trên mạng Internet nhân dịp Giáng sinh. Tới nay phim đã thu về 2,8 triệu USD từ lượng vé bán ra trong 4 ngày đầu phát hành tại rạp chiếu. Phim cũng mang về 18 triệu USD từ hoạt động phát hành qua Internet.

Tuấn Vĩ

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive