"Nhà leo núi" Lê Duy Bách chọn đối thủ "nặng ký nhất" ở trận CK Olympia quyết định

-Thứ bảy, ngày 20/08/2016 19:53 GMT+7

Dân trí Lê Duy Bách (THPT Hà Nội - Amsterdam) mang tâm lý thoải mái bước vào vòng chung kết và tự tin nhất là phần thi Tăng tốc.

Lê Duy Bách là nhà vô địch Quý I cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Nhờ sớm xác định được tên mình ở vòng Chung kết, Bách mang tâm lý khá thoải mái.

 

Lê Duy Bách - một trong 4 nhà leo núi có mặt trong trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia sẽ diễn ra vào ngày 21/8 tới đây.

Tâm lý thoải mái, nhận định Thanh Chương là đối thủ nặng ký nhất

Bách chia sẻ rằng: “Quãng thời gian từ cuộc thi Quý I đến nay cuộc sống của em không có gì thay đổi. Em vẫn đi học và ôn thi THPT quốc gia, ngoài ra thì em vẫn dành thời gian để ôn luyện cho Chung kết Olympia”.

Trò chuyện trực tiếp mới thấy Duy Bách là một chàng trai có tính cách khá chững chạc so với tuổi. Bách ít nói và trả lời các câu hỏi một cách ngắn gọn, trực tiếp. Nam sinh trường Ams chia sẻ rằng đó là tính cách đặc trưng của em.

Tính cách này cũng giúp ích cho Bách khi đối diện với sự căng thẳng trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Bách nói: “Tâm lý của em hiện nay khá thoải mái. Em nghĩ rằng đã đi được tới chung kết năm thì em sẽ thi hết sức mình mà thôi”.

Lê Duy Bách đánh giá đối thủ “nặng ký” nhất trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia là Hồ Đắc Thanh Chương - thí sinh đến từ Huế. Bách cho rằng Thanh Chương rất thông minh và có khả năng bứt phá ở những thời điểm quyết định.

Nhận xét về chính mình, Duy Bách tự tin nhất ở phần thi Tăng tốc. Đây là phần thi mà Bách đã dành nhiều thời gian rèn luyện. Tuy nhiên, em cho rằng ở các vòng thi trước, em mới chỉ phát huy được 70% khả năng. Bách hi vọng rằng vòng Chung kết em sẽ làm tốt hơn.

Khi mà ngày thi đấu Chung kết ngày càng gần hơn, Bách nhận được rất nhiều lời hỏi thăm, động viên từ gia đình, thầy cô, bạn bè. Lời khuyên mà Bách được nghe nhiều nhất là giữ bình tĩnh khi đi thi. Còn về mặt chiến thuật, bí quyết, nhà leo núi này chưa muốn tiết lộ. “Mọi người sẽ biết về từng thí sinh khi cuộc thi diễn ra”, đó là lời của Duy Bách.

 

Duy Bách ở trường.

Chuẩn bị trở thành sinh viên Học viện bưu chính viễn thông

Từ cuối lớp 8, đầu lớp 9, Bách đã nuôi dự định thi Olympia khi chứng kiến một cựu học sinh của trường THCS nơi mình theo học đã tham gia thi cuộc thi nhưng không giành được thứ hạng cao.

Gia đình và thầy cô cũng rất ủng hộ Bách tham gia Đường lên đỉnh Olympia bởi vì em có thành tích học tập tốt, là một học sinh ưu tú, từng đạt giải Nhì HSG Toán cấp quận Đống Đa năm lớp 5; lớp 9 được giải Ba HSG thành phố môn Hóa học, giải Khuyến khích quốc gia giải tiếng Anh qua Internet…

Hoá học là môn thế mạnh của Duy Bách và cũng vì lí do đó nên em đã thi vào chuyên Hoá của trường Hà Nội - Amsterdam. Bên cạnh đó, Bách cũng có đam mê với môn Lịch sử bởi cho rằng “Học lịch sử rất thú vị. Khi chúng ta biết về quá khứ thì có được rất nhiều bài học cho riêng mình”.

Duy Bách đã từng băn khoăn rằng có nên tiếp tục theo đuổi Hoá học khi lựa chọn ngành nghề tương lai. Cuối cùng, Bách đã chọn theo đuổi một lĩnh vực khác mà em cũng dành sự quan tâm, đó là ngành công nghệ thông tin.

Mới đây, Lê Duy Bách đã nhận được kết quả báo đỗ ngành Công nghệ thông tin, Học viện bưu chính viễn thông. Em cũng đã nộp hồ sơ để hoàn thành thủ tục đăng ký nhập học.

Bách tiết lộ rằng sau khi kết thúc trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2016, nam sinh trường Ams sẽ tìm kiếm cho mình một trải nghiệm mới mẻ nào đó, có thể là đi du lịch.

Mai Châm

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive